Kiem tra quang cao thuc pham chuc nang VH- Nanocurcumin

Kiểm tra lưu hành, quảng cáo thực phẩm chức năng VH- Nanocurcumin

VOV.VN -Thực phẩm chức năng VH-Nanocurcumin được quảng cáo có công dụng trung hòa các gốc tự do, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị u bướu.

Thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vừa qua, một số báo đã thông tin về việc sản xuất, lưu hành và quảng cáo Thực phẩm chức năng VH- Nanocurcumin vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Sản phẩm này của Công ty cổ phần hoá thực vật VH-Việt Nam, có địa chỉ tổ dân phố 7, km 10,5, quốc lộ 32, Phúc Diễm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 26/11 Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản số 3058/ATTP-TTr gửi Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) các tỉnh, thành phố. Theo đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP trên địa bàn, chú trọng việc phân phối và quảng cáo sản phẩm này bằng hình thức bán hàng đa cấp.

Quá trình thanh tra, kiểm tra cần có sự phối hợp liên ngành, nếu phát hiện vi phạm pháp luật phải xử lý nghiêm, thực hiện công khai và thực hiện đúng quy định bao gồm cả việc thu hồi tiêu huỷ sản phẩm, trường hợp có dấu hiệu tội phạm chuyển cơ quan điều tra.

Sản phẩm Thực phẩm chức năng VH-Nanocurcumin của Công ty cổ phần hoá thực vật VH-Việt Nam, do Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Con đường Việt (Vietway) phân phối được rao bán trên các trang mạng với giá 470.000 đồng/hộp 30 viên. 

Tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm nêu rõ, Thực phẩm chức năng VH-Nanocurcumin có công dụng trung hòa các gốc tự do, giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị u bướu. Sản phẩm được dùng cho người đang và sau điều trị u bướu bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close