Lại xảy ra động đất tại Sông Tranh 2

Lại xảy ra động đất tại Sông Tranh 2

(VOV) -Rung chấn xảy ra khoảng 5 giây, làm rung lắc nhà cửa và vật dụng trong nhà.

Vào khoảng 20h 50 phút tối 9/12, tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam xảy ra trận động đất gây rung chấn mặt đất.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết: vào thời điểm trên, rung chấn xảy ra khoảng 5 giây làm rung lắc nhà cửa và vật dụng trong nhà. Tuy nhiên, đây là trận động đất nhỏ, các máy đo gia tốc gắn tại thân đập thuỷ điện không ghi nhận được sự dịch chuyển gia tốc nền do động đất gây nên. Hiện, mực nước hồ chứa thuỷ điện Sông Tranh 2 đã xuống rất thấp, nằm dưới mực nước chết 140 mét.

Huyện Bắc Trà My cũng đang tích cực phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các ban ngành chức năng khẩn trương sửa chữa nhà cửa cho các hộ dân và các công trình công cộng bị ảnh hưởng do động đất.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Trước đó khi đề nghị Tập đoàn Điện lực hỗ trợ, huyện đã chuẩn bị mọi công tác chuẩn bị đến hộ gia đình, thôn nóc, xã. Vì vậy khi Tập đoàn Điện lực chuyển tiền thị huyện đã nhanh chóng phân công cán bộ phối hợp với cán bộ xã chuyển tiền trực tiếp đến tay người dân. Và người dân cũng đang sử dụng tiền đó để khắc phục nhà cửa, ổn định cuộc sống”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN