Mẹ Việt sống ở Pháp khoe tài trang trí món ăn đẹp như tranh vẽ

VOV.VN - Những "bức tranh" trang trí bằng nguyên liệu các món ăn được chị Quế Phương kỳ công thực hiện để "dụ" con ăn ngon.

Chị Trần Quế Phương, hiện đang sống ở Pháp có sở thích trang trí đồ ăn để "dụ" con ăn ngon. Chị chia sẻ: "Nhiều lúc làm xong bạn nhỏ hò reo mừng rỡ, nhưng ăn đồ ăn cảnh vật xung quanh thôi chứ bạn thú thì chừa lại vì dễ thương quá ko nỡ ăn, mẹ phải múc thêm chén cơm bên cạnh cho bạn ăn thay". Trong ảnh là bức tranh cá voi tung tăng chị chế biến từ cá hồi sốt mật ong nước tương ăn kèm rau củ xào, bông cải và đậu Hà Lan hấp, cơm trắng bọc rong biển.
Các món ăn được trình bày vô cùng tinh tế và tỷ mỉ. Món salad trộn cà chua, bắp, bông cải tím, quả bơ, rau diếp xoăn, ô liu đen tạo nền hình hú chim Gouldian Finch.
"Báo đốm ngủ trưa" từ cơm trộn nước củ dền, chả tôm chiên, măng tây áp chảo, củ sen và khoai lang hấp.
Chị Quế Phương tạo hình bức tranh Bò sữa làm từ cá nướng hạnh nhân, cơm trắng rong biển, bí ngòi và đậu que.
Chó con chổng mông từ đậu hũ ma bà (ko cay), ăn kèm cơm, đậu rồng luộc, bắp ngô.
Ngựa vằn từ ức gà rô ti cắt lát, cải làn luộc, cơm trắng.
Gấu mèo lơ lửng làm từ cơm trộn mè đen, ức gà xá xíu, đậu que cải bó xôi chần, canh củ dền tôm khô, tráng miệng sữa chua mâm xôi.
"Nhím che mưa" được chị làm từ chả cá lá chanh, cơm trộn sốt cà, nấm kim châm xào, đậu que hấp, ăn kèm canh khoai tím thịt bằm.
Chim hồng hạc xinh đẹp với cá sặc chiên giòn, khoai tây nghiền trộn bột củ dền, trứng luộc và rau củ.
Chị Quế Phương tạo cá ngựa đỏm dáng từ gà khìa nước dừa, rau củ hấp, ô liu đen, cơm trộn nước ép củ dền, phô mai cheddar.
Đười ươi leo cây làm từ cơm chà bông thịt, cà rốt và đậu rồng luộc.
Chị "vẽ" cảnh chùa từ mỳ soba, gyoza gà, rau củ hấp.
Thịt bò viên chiên, trứng luộc, cà chua bi, bí ngòi và đậu Hà Lan hấp, cơm trắng bọc rong biển, khoai tây nghiền trộn mè đen tạo nên bức tranh Totoro và những người bạn.
Bức tranh hươu nằm dưới gốc cây tạo từ tôm xốc tỏi mật ong, cơm trộn hắc xì dầu, bí ngòi áp chảo rắc muối, súp lơ tím hấp.
Kỳ lân đủ màu từ nghêu kho sả, cơm trắng, rau củ sắc màu.
Cá mập đi săn chỉ từ rau củ tôm luộc, chấm sốt./.

Viết bình luận

Tin liên quan

"Món ăn Việt Nam đang rất 'hot' ở Nga"
"Món ăn Việt Nam đang rất 'hot' ở Nga"

VOV.VN - Có thể nói món ăn Việt Nam đang rất “hot” và là một trong những văn hóa ẩm thực nổi tiếng nhất ở nước Nga hiện nay.

"Món ăn Việt Nam đang rất 'hot' ở Nga"

"Món ăn Việt Nam đang rất 'hot' ở Nga"

VOV.VN - Có thể nói món ăn Việt Nam đang rất “hot” và là một trong những văn hóa ẩm thực nổi tiếng nhất ở nước Nga hiện nay.

“Du ngoạn vị giác” với những món ăn độc đáo của Argentina tại Hà Nội
“Du ngoạn vị giác” với những món ăn độc đáo của Argentina tại Hà Nội

VOV.VN-Tuần lễ ẩm thực Argentina năm 2019 tại Hà Nội mở màn bằng sự kiện “Argentinean Beef Day” giới thiệu về thịt bò và các món ăn đặc trưng khác của nước này.

“Du ngoạn vị giác” với những món ăn độc đáo của Argentina tại Hà Nội

“Du ngoạn vị giác” với những món ăn độc đáo của Argentina tại Hà Nội

VOV.VN-Tuần lễ ẩm thực Argentina năm 2019 tại Hà Nội mở màn bằng sự kiện “Argentinean Beef Day” giới thiệu về thịt bò và các món ăn đặc trưng khác của nước này.

Tới xứ Chùa Tháp thưởng thức những món ăn độc đáo từ côn trùng
Tới xứ Chùa Tháp thưởng thức những món ăn độc đáo từ côn trùng

VOV.VN - Đến đất nước Campuchia, các món ăn côn trùng độc đáo trên các con đường, tuyến phố hoặc vùng nông thôn luôn tạo sự thú vị đặc biệt cho du khách.

Tới xứ Chùa Tháp thưởng thức những món ăn độc đáo từ côn trùng

Tới xứ Chùa Tháp thưởng thức những món ăn độc đáo từ côn trùng

VOV.VN - Đến đất nước Campuchia, các món ăn côn trùng độc đáo trên các con đường, tuyến phố hoặc vùng nông thôn luôn tạo sự thú vị đặc biệt cho du khách.

 Rêu suối - Món ăn dân dã của người Thái Tây Bắc
Rêu suối - Món ăn dân dã của người Thái Tây Bắc

VOV.VN - Không biết từ bao giờ, đồng bào Thái Tây Bắc đã biết hái rêu từ sông suối về chế biến thành món ăn. 

 Rêu suối - Món ăn dân dã của người Thái Tây Bắc

Rêu suối - Món ăn dân dã của người Thái Tây Bắc

VOV.VN - Không biết từ bao giờ, đồng bào Thái Tây Bắc đã biết hái rêu từ sông suối về chế biến thành món ăn.