Mở rộng tìm kiếm máy bay ở khu vực biên giới Lào, Campuchia

Sáng mai, tiếp tục tổ chức tìm kiếm ở phía Đông đường bay của máy bay MH 370 và khu vực biên giới Lào, Campuchia.

Chiều 11/3, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ - Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết: Đã 4 ngày qua, Việt Nam cùng tham gia tìm kiếm máy bay MH370 mất tích. Chúng ta đã huy động tối đa các lực lượng quân đội tham gia tìm kiếm, tuy nhiên đến bây giờ vẫn chưa phát hiện địa điểm cụ thể của máy bay mất tích. Cần phải tích cực hơn nữa, nhiều thân nhân của hành khách trên máy bay mất tích đang chờ đón kết quả.

Thượng tướng cũng khẳng định sáng mai (12/3), tiếp tục tổ chức tìm kiếm ở phía Đông đường bay của máy bay MH 370 và khu vực biên giới Lào, Campuchia; huy động người dân tham gia tìm kiếm và đảm bảo công tác an toàn, hậu cần cho bộ đội tham gia tìm kiếm 24/24h.

mo rong tim kiem may bay o khu vuc bien gioi lao, campuchia hinh 1
Tìm kiếm máy bay mất tích từ trên không

** Cùng ngày, Bộ Quốc phòng có điện gửi Quân khu 5, 7, 9; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Bộ Tư lệnh Hải quân, Cảnh sát biển với nội dung: Để nỗ lực tìm kiếm có hiệu quả, xác định mở rộng nguồn thông tin về máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích, Bộ Quốc phòng yêu cầu: Thông báo, chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền phối hợp cung cấp thông tin cho địa phương để mở rộng nguồn thông tin về vị trí, khu vực, dấu hiệu nghi vấn vụ mất tích máy bay trong lãnh thổ và vùng nước của Việt Nam.

Chỉ huy các Quân khu: Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự và Biên phòng các tỉnh, thành phố tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố - Trưởng ban Khẩn nguy hàng không tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban An ninh hàng không dân dụng Quốc gia chỉ đạo địa phương, đơn vị thuộc quyền tăng cường công tác quản lý địa bàn, phát hiện các dấu vết có liên quan đến máy bay của hãng hàng không Malaysia bị mất tích; đặc biệt chú ý ở các khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa, khu vực dân cư thưa thớt. Các đơn vị tiếp giáp biên giới Campuchia và Lào thông báo và phối hợp với bạn để có thông tin.

Các thông tin nhận được báo cáo kịp thời về Sở chỉ huy Bộ Quốc phòng qua Cục Cứu hộ - Cứu nạn để xác minh và xử lý thông tin./.

Theo TPO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Liverpool 1-3 Dortmund: HLV Klopp thảm bại khi gặp CLB cũ
VOV.VN - Dù có được bàn thắng mở tỉ số, nhưng Liverpool đã phung phí quá nhiều cơ hội và sau đó bị thua ngược.
VOV_AllPage