Một học sinh lớp 6 tử vong bất thường: Bác sĩ nói gì?

VOV.VN -Theo bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1, tiền sử bệnh động kinh của nữ sinh này khó có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc trẻ tử vong.

Liên quan đến trường hợp một học sinh lớp 6 tại trường THCS Phan Bội Châu (quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh) tử vong sau khi bị cô giáo dùng roi đánh vào mông, ý kiến của một bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho rằng tiền sử bệnh động kinh của nữ sinh này khó có thể liên quan trực tiếp đến việc tử vong của em.

Sáng nay (9/1), bác sĩ Lương Văn Sinh, Phó Giám đốc Bệnh viện quận Tân Phú cho biết, chiều 6/1, bệnh viện có tiếp nhận một học sinh lớp 6 trong tình trạng chết lâm sàng, ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ Bệnh viện quận Tân Phú đã tiến hành hồi sức cấp cứu ngưng tim, nhưng vẫn không thể cứu sống được nạn nhân. Trong khi chờ lực lượng công an đến thực hiện giám định pháp y thì người nhà đã đến đưa em học sinh này về. Hiện tại, vẫn chưa xác định nguyên nhân gây tử vong của nữ sinh này.

Em học sinh này được xác định đã chết lâm sàng trước khi được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế dự phòng quận Tân Phú. Người nhà cho biết, nữ học sinh có tiền sử bị bệnh động kinh.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện  Nhi đồng 1 cho rằng sau khi lên cơn co giật, trẻ bị động kinh sẽ trở lại bình thường. Việc bị đánh dù ở đầu hay ở mông cũng khó có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc tử vong của trẻ. Bởi lẽ, trẻ bị động kinh hiếm khi nào bị tử vong. Tuy nhiên, việc trẻ bị đánh, bị stress, bị kích động… đều là nguyên khiến trẻ lên cơn động kinh.

Trong trường hợp, một học sinh lớp 6 tử vong quá nhanh ngay sau khi bị cô giáo đánh thì nhiều khả năng liên quan đến bệnh ở tim. Nếu khi trẻ tử vong có kèm theo da bị tím tái thì có thể nghĩ đến khả năng bị ngạt./.

Hiếu Hiền/VOV-TP HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Xuất hiện đối tượng bịt mặt quấy rối nhiều nữ sinh

Sự việc xảy ra tại Bà Rịa- Vũng Tàu khi một thanh niên đi xe máy ép sát các em nữ sinh đi xe đạp vào lề đường rồi dùng tay sờ soạng.


Hơn 30% nữ sinh bị quấy rối tình dục trên xe buýt

VOV.VN - Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi văn bản tới chính quyền TP Hà Nội và TP HCM đề nghị phối hợp ngăn chặn quấy rối tình dục trên xe buýt.

Buồn chuyện tình cảm, nữ sinh định nhảy cầu tự vẫn

Cô gái định tự tử cho biết, tên là Đ.T.T (21 tuổi), hiện đang là sinh viên năm cuối một trường đại học ở Hà Nội. T. do buồn chuyện tình cảm nên định tự tử...

Sau 1 tháng “mất tích”, nữ sinh lớp 10 trở về với nhiều biểu hiện lạ

Lúc về nhà, nữ sinh chỉ vùi đầu trong chăn hoặc nằm trên võng, không hề trò chuyện cùng ai, cũng không chịu ăn cơm. 

Ngã ra đường, nữ sinh lớp 11 chết thảm dưới bánh xe tải

Em trai của Thanh chở chị đi từ nhà đến trường thì xảy ra va chạm với xe tải

Một học sinh lớp 6 tử vong bất thường

Một nữ sinh Trường THCS Phan Bội Châu (quận Tân Phú, TP HCM) ngất xỉu, rồitử vong
không lâu sau khi bị cô giáo dùng thước kẻ đánh bốn cái vào mông.


Tin cùng chuyên mục