Những bích họa trên tủ điện giữa lòng phố Hạ Long

Những “bích họa” trên tủ điện giữa lòng phố Hạ Long

VOV.VN - Hàng trăm chiếc tủ điện trên đường phố Hạ Long đã được “khoác áo mới” bằng hình ảnh vịnh Hạ Long, phong cảnh thiên nhiên rực rỡ.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 1
Dạo quanh Hạ Long vào những ngày này, không chỉ du khách mà ngay cả người dân cũng ngạc nhiên khi đường phố bỗng nhiên xuất hiện những bức tranh ấn tượng.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 2
Đây vốn là những tủ điện được vẽ, trang trí thành tranh trong chương trình làm đẹp cảnh quan thành phố do Đoàn thanh niên thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh thực hiện trong Tháng Thanh niên.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 3
Đã có khoảng 200 tủ điện trên các tuyến phố chính thuộc các phường trung tâm như: Bãi Cháy, Hùng Thắng, Hồng Gai, Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hồng Hải... "lột xác" trở thành tranh nghệ thuật.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 4
Những bức họa phần lớn mang hình ảnh cánh buồm nâu giữa trùng điệp đảo đá vịnh Hạ Long, thành phố lúc lên đèn, các công trình tiêu biểu như: Cột đồng hồ, Thư viện, Bảo tàng Quảng Ninh… khiến người dân thích thú.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 5
Phố cổ được tái hiện hài hòa với khung cảnh con ngõ nhỏ tại Khu du lịch Bãi Cháy.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 6
Dọc tuyến đường du lịch, những tủ điện có kích thước nhỏ được trang trí bằng các loại hoa đủ màu.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 7
Kinh phí thực hiện chương trình khoảng 300 triệu đồng được huy động từ nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp, đơn vị và sự đóng góp ngày công của đoàn viên thanh niên, giáo viên mỹ thuật các trường tiểu học, THCS tại Hạ Long.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 8
Tỉnh Đoàn Quảng Ninh cho biết hoạt động này đã được ngành điện cho phép, đảm bảo an toàn. Các bức vẽ không che biển cảnh báo nguy hiểm trên tủ điện.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 9
Anh Vũ Thế Khôi, họa sĩ tự do tham gia chương trình cho biết, việc vẽ tranh diễn ra trên đường phố nên các họa sĩ thường vẽ rất nhanh, chỉ mất khoảng 2 giờ để hoàn thành. Công đoạn mất thời gian nhất là bóc gỡ các loại giấy quảng cáo dán nham nhở mất thẩm mỹ, làm sạch tủ điện trước khi vẽ.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 10
Loại màu được sử dụng là màu acrylic có độ bám cao, phủ nhiều lớp có thể giữ được độ bền trong thời gian dài dưới tác động của thời tiết.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 11
Sau khi hoàn thiện, các bức vẽ được phủ thêm một lớp sơn bảo vệ để có màu sắc tươi sáng nhất.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 12
Dự kiến chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, tạo không gian đẹp cho thành phố, tạo ấn tượng cho khách du lịch khi tới đây tham quan.
nhung "bich hoa" tren tu dien giua long pho ha long hinh 13
Phần lớn các tủ điện đều không bị dán quảng cáo sau khi vẽ, tuy nhiên việc kêu gọi ý thức cộng đồng giữ gìn phố phường xanh sạch đẹp, bảo vệ các bức họa vẫn cần được đẩy mạnh hơn.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close