Phát hiện bằng chứng có nước trên mặt trăng

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ một vệ tinh mặt Trăng của Ấn Độ cho biết, họ phát hiện có bằng chứng chứng tỏ có nước trên mặt Trăng

Nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Brown của Mỹ đã xem xét các dữ liệu từ một thiết bị quan sát của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) trên vệ tinh mặt Trăng đầu tiên của Ấn Độ có tên Chandrayan-1 được phóng lên vũ trụ vào tháng 10/2008. Nhóm nghiên cứu cho biết họ phát hiện những bằng chứng quang phổ về các phân tử nước và hydro trên bề mặt rộng lớn của mặt Trăng. Tổng lượng nước chưa được tính toán cụ thể nhưng có thể sẽ thu được khoảng 1 lít nước từ 1 tấn địa chất của mặt Trăng.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nước có thể bị đóng băng tại các miệng núi lửa khi không có ánh sáng mặt trời. Lượng nước cũng có thể được sử dụng để uống cho các nhà du hành của tàu vũ trụ mặt trăng có người lái trong tương lai./.

PV từ Tokyo
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage