Phát hiện cơ sở sản xuất bánh Trung thu “bẩn” ở TP Huế
Cơ quan chức năng vừa phát hiện và xử lý cơ sở sản xuất bánh trung thu Minh Ngọc không đảm bảo an toàn VSTP.
Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phát hiện và đình chỉ cơ sở sản xuất bánh Trung thu Minh Ngọc, do bà Đào Thị Hồng làm chủ, ở số 3/81 đường Trần Quý Khoáng, phường Hương Sơ, thành phố Huế do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Qua kiểm tra, cơ sở này không có bất cứ một loại giấy tờ hay thủ tục của các cơ quan chức năng cho phép hoạt động; khu vực sản xuất và các dụng cụ làm bánh không đảm bảo vệ sinh, nhiều thực phẩm làm nhân bánh đã bốc mùi ôi thiu...
Sau khi kiểm tra, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lập biên bản vi phạm, yêu chủ cơ sở dừng ngay việc sản xuất; đồng thời, niêm phong và lấy mẫu toàn bộ bánh Trung thu nhãn hiệu Minh Ngọc và nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để kiểm nghiệm chất lượng.
Hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có gần 10 cơ sở sản xuất bánh Trung thu không được cấp phép, nhưng vẫn hoạt động.
Thiếu tá Hoàng Thanh Quang, Phó Đội trưởng đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Các chủ cơ sở sản xuất bánh không phải là người địa phương; họ không đăng ký tạm trú, tạm vắng, không có sự giám sát của địa phương. Thủ đoạn của họ là thuê các nhà vùng ven, vùng vắng và thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự giám sát của cơ quan chức năng”./.