Phát hiện cơ sở sản xuất bánh Trung thu “bẩn” ở TP Huế

Cơ quan chức năng vừa phát hiện và xử lý cơ sở sản xuất bánh trung thu Minh Ngọc không đảm bảo an toàn VSTP.

Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phát hiện và đình chỉ cơ sở sản xuất bánh Trung thu Minh Ngọc, do bà Đào Thị Hồng làm chủ, ở số 3/81 đường Trần Quý Khoáng, phường Hương Sơ, thành phố Huế do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua kiểm tra, cơ sở này không có bất cứ một loại giấy tờ hay thủ tục của các cơ quan chức năng cho phép hoạt động; khu vực sản xuất và các dụng cụ làm bánh không đảm bảo vệ sinh, nhiều thực phẩm làm nhân bánh đã bốc mùi ôi thiu...


 

Sau khi kiểm tra, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã lập biên bản vi phạm, yêu chủ cơ sở dừng ngay việc sản xuất; đồng thời, niêm phong và lấy mẫu toàn bộ bánh Trung thu nhãn hiệu Minh Ngọc và nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để kiểm nghiệm chất lượng.

Hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có gần 10 cơ sở sản xuất bánh Trung thu không được cấp phép, nhưng vẫn hoạt động.

Thiếu tá Hoàng Thanh Quang, Phó Đội trưởng đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Các chủ cơ sở sản xuất bánh không phải là người địa phương; họ không đăng ký tạm trú, tạm vắng, không có sự giám sát của địa phương. Thủ đoạn của họ là thuê các nhà vùng ven, vùng vắng và thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự giám sát của cơ quan chức năng”./.

 
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu
Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu

(VOV) - Các cơ sở này đã vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và không có giấy phép sản xuất và kinh doanh bánh trung thu.

Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu

Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu

(VOV) - Các cơ sở này đã vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và không có giấy phép sản xuất và kinh doanh bánh trung thu.

Xử lý bánh trung thu nhiễm khuẩn E. Coli vượt 800 lần
Xử lý bánh trung thu nhiễm khuẩn E. Coli vượt 800 lần

(VOV) - 2 loại bị nhiễm khẩn là bánh Trung thu hiệu Tân Ký, và bánh nướng hiệu Bảo Lộc.

Xử lý bánh trung thu nhiễm khuẩn E. Coli vượt 800 lần

Xử lý bánh trung thu nhiễm khuẩn E. Coli vượt 800 lần

(VOV) - 2 loại bị nhiễm khẩn là bánh Trung thu hiệu Tân Ký, và bánh nướng hiệu Bảo Lộc.

 Kiểm tra bánh trung thu: Vẫn chiếu lệ, hình thức
Kiểm tra bánh trung thu: Vẫn chiếu lệ, hình thức

VOV.VN - Liệu người tiêu dùng có thực sự an tâm khi một số cơ sở sản xuất bánh trung thu được báo trước mỗi khi có đoàn đến kiểm tra?

 Kiểm tra bánh trung thu: Vẫn chiếu lệ, hình thức

Kiểm tra bánh trung thu: Vẫn chiếu lệ, hình thức

VOV.VN - Liệu người tiêu dùng có thực sự an tâm khi một số cơ sở sản xuất bánh trung thu được báo trước mỗi khi có đoàn đến kiểm tra?

Vụ nhân bánh trung thu đốt cháy xèo xèo: Đã có kết luận
Vụ nhân bánh trung thu đốt cháy xèo xèo: Đã có kết luận

Chất dai dai, trắng, nhai không đứt trong bánh trung thu Minh Tâm là chất đạm được phép sử dụng trong thực phẩm

Vụ nhân bánh trung thu đốt cháy xèo xèo: Đã có kết luận

Vụ nhân bánh trung thu đốt cháy xèo xèo: Đã có kết luận

Chất dai dai, trắng, nhai không đứt trong bánh trung thu Minh Tâm là chất đạm được phép sử dụng trong thực phẩm

Chuẩn bị tổ chức đợt cao điểm kiểm tra bánh Trung thu
Chuẩn bị tổ chức đợt cao điểm kiểm tra bánh Trung thu

VOV.VN - Bộ Y tế yêu cầu Ban chỉ đạo các tỉnh thành phố cần xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành.

Chuẩn bị tổ chức đợt cao điểm kiểm tra bánh Trung thu

Chuẩn bị tổ chức đợt cao điểm kiểm tra bánh Trung thu

VOV.VN - Bộ Y tế yêu cầu Ban chỉ đạo các tỉnh thành phố cần xây dựng và triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành.