Tam dinh chi hoat dong tau cho khach Que Huong 2

Tạm đình chỉ hoạt động tàu chở khách Quê Hương 2

Theo Cảng vụ hàng hải, từ đầu năm đến nay, tàu Quê Hương 2 đã hai lần gặp sự cố hỏng máy trên biển, khiến cơ quan chức năng phải điều tàu khác ra biển.

Ngày 28/3, Cảng vụ hàng hải Bình Thuận đã có quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với tàu chở khách Quê Hương 2 (huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận), chuyên vận tải hành khách từ Phú Quý đi Phan Thiết và ngược lại.

Theo Cảng vụ hàng hải, từ đầu năm đến nay, tàu Quê Hương 2 đã hai lần gặp sự cố hỏng máy trên biển, khiến cơ quan chức năng phải điều tàu khác ra biển lai dắt vào bờ.

Mặc dù chưa có thiệt hại về người và tài sản, nhưng điều này đã đe dọa an toàn tính mạng hành khách và thuyền viên trên tàu. Do vậy Cảng vụ hàng hải yêu cầu chủ tàu phải khắc phục khiếm khuyết của tàu và được cơ quan đăng kiểm kiểm định trước khi hoạt động trở lại.

Ngày 26.3, tàu Quê Hương 2 bị sự cố hỏng máy khi còn cách đảo Phú Quý chừng 25 hải lý, khiến 73 hành khách cùng con tàu trôi tự trên biển. Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận ngay sau đó có công văn đề nghị Chi cục đăng kiểm 3 (Cục đăng kiểm Việt Nam) kiểm định lại tàu này.

Được biết mặc dù giấy chứng nhận khả năng đi biển của tàu Quê Hương 2 đến tháng 8 mới hết hạn, nhưng từ tháng 1đến nay, tàu này đã hai lần gặp sự cố hỏng máy và trôi tự do cùng hàng chục tấn hàng và hơn một trăm hành khách trên biển./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close