Thêm 1 bằng chứng về tình cảm đáng ngưỡng mộ của ông Obama dành cho vợ

VOV.VN -Dù còn hay không ở tâm điểm chính trị nữa, vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Obama sẽ mãi luôn là một trong những cặp đôi đẹp nhất mọi thời đại.

them 1 bang chung ve tinh cam dang nguong mo cua ong obama danh cho vo hinh 1
 

Có thêm một bằng chứng mới nữa về "chân lý" này. Trong bài phát biểu nhân dịp được trao giải thưởng "Profile in Courage” (Tấm Gương Dũng cảm) vào cuối tuần qua, ông Obama không quên nói lời tri ân đến vợ mình.

Quỹ Thư viện Tổng thống John F. Kennedy đã trao giải thưởng này cho cựu Tổng thống Obama bởi lòng quả cảm đối diện với các áp lực chính trị để ban hành các chính sách vì lợi ích của người dân.

Cũng như nhiều lần khác, những lời nói cảm ơn chân thành của ông Obama dành cho người bạn đời của mình luôn lay động người nghe.

"Tôi cũng muốn cảm ơn Michelle Obama vì sau nhiệm kỳ tổng thống cô ấy vẫn luôn sát cánh bên tôi. Bởi, theo tôi nghĩ, cô ấy đã cảm thấy có bổn phận với đất nước này để lưu lại, song khi các nghĩa vụ cho dù đã hoàn thành, thì bổn phận của cô ấy vẫn chưa hết."

"Tôi yêu vợ mình và tôi biết ơn cô ấy. Tôi tin rằng nước Mỹ vô cùng may mắn đã có một đệ nhất phu nhân như cô ấy."

Trong bài phát biểu của mình, ông Obama cũng dành thời gian để nói về dự luật chăm sóc sức khoẻ của Đảng Cộng hoà.

Ông Obama kêu gọi các nghị sỹ hãy cân nhắc kỹ trước khi xoá sổ ObamaCare (Luật chăm sóc sức khoẻ hợp túi tiền) để thay thế bằng TrumpCare (Luật chăm sóc sức khoẻ Mỹ).

Ông nói: "Như bất cứ ai có mặt ở đây đều biết, cuộc tranh luận lớn này vẫn chưa ngã ngũ mà sẽ còn tiếp tục. Và tôi thiết tha hy vọng và đây cũng là niềm hy vọng của triệu triệu con người rằng cho dù với đảng phái nào sự can đảm cần thiết vẫn là có thể."

"Các thành viên Nghị viện ngày hôm nay, cho dù thuộc đảng phái nào, đều sẵn sàng xem xét đến thực tế và nói lên sự thật ngay cả khi điều đó mâu thuẫn với lập trường của đảng mình."

Ông Obama còn cổ vũ người dân Mỹ tiếp tục "chống lại sự thù địch”, đặc biệt khi mọi thứ cảm thấy như vô vọng.

Hãng tin NBC dẫn lời ông Obama đã nói: "Vào những lúc như vậy, sự dũng cảm là cần thiết. Ở những thời điểm như vậy, chúng ta cần dũng cảm chống lại sự thù ghét không chỉ ở những người khác mà ở chính mình. Tại những khoảnh khắc như vậy, chúng ta cần dũng cảm chống lại những giáo điều không chỉ ở những người khác mà ở chính mình."

"Sự dũng cảm có nghĩa là không làm điều gì chỉ tư lợi về phương diện chính trị mà làm những gì mọi người tin trong sâu thẳm lòng mình là đúng. Và sự can đảm này cần có ở tất cả mọi người trong chúng ta."

Ông Barack Obama nhận giải thưởng chỉ vài ngày sau khi TrumpCare được Hạ viện thông qua và đang chờ Thượng viện thông qua./.

CTV Xuân Hương/VOV.VN Cosmopolitan
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Putin nhảy với cô dâu trong "đám cưới bạn thân” ở Áo
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ghé qua Áo dự đám cưới nữ Ngoại trưởng Karin Kneissl, mang theo hoa, một tốp ca hát mừng và để lại lời chúc phúc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x