TP HCM vẫn phát hiện mẫu bánh phở chứa chất cấm

VOV.VN -Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để xử lý vụ việc theo thẩm quyền.

Kết quả lấy mẫu giám sát sản phẩm nem, xúc xích và các sản phẩm tù bột trên địa bàn thành phố của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM gần đây cho thấy, vẫn phát hiện mẫu bánh phở có chứa chất Formol, một loại chất bảo quản có khả năng gây ung thư khi vào cơ thể con người.

Thực hiện kế hoạch giám sát thường xuyên về mối nguy an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao, trong tháng 8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM  đã tiến hành triển khai kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm nem, xúc xích và một số sản phẩm thực phẩm làm từ bột đang lưu thông trên thị trường.

Trong 22 mẫu thực phẩm là nem chua, xúc xích, hủ tiếu, bún tươi, bánh canh, bánh phở được lấy tại các điểm kinh doanh ở các chợ của 5 quận thì các mẫu xúc xích không phát hiện chất bảo quản Natri nitrit, các mẫu nem chua không phát hiện hàn the, các mẫu bánh phở không phát hiện chất Tinopal. Tuy nhiên, vẫn có 1 mẫu bánh phở có chứa chất bảo quản Formol – là chất không có trong danh mục các hóa chất, phụ gia được phép sử dụng của Bộ Y tế và 1 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản Natri benzoate gấp 1,1 lần mức giới hạn cho phép.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để  xử lý vụ việc theo thẩm quyền, đồng thời tuyên truyền, khuyến cáo các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm nâng cao ý thức trách nhiệm, nhanh chóng khắc phục những tồn tại, giảm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe cho người tiêu dùng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phát hiện bún, bánh phở chứa chất huỳnh quang ở Đồng Nai
Phát hiện bún, bánh phở chứa chất huỳnh quang ở Đồng Nai

VOV.VN - Có tới 7 mẫu bún, bánh phở chứa chất huỳnh quang vừa được phát hiện tại Đồng Nai.

Phát hiện bún, bánh phở chứa chất huỳnh quang ở Đồng Nai

Phát hiện bún, bánh phở chứa chất huỳnh quang ở Đồng Nai

VOV.VN - Có tới 7 mẫu bún, bánh phở chứa chất huỳnh quang vừa được phát hiện tại Đồng Nai.

Thanh Hóa: Ô tô lao vào quán phở, 2 người bị thương
Thanh Hóa: Ô tô lao vào quán phở, 2 người bị thương

VOV.VN -Đến đoạn rẽ, ô tô đâm vào một xe máy rồi tiếp tục đâm vào quán phở ven đường, khiến 2 người phải đi cấp cứu.

Thanh Hóa: Ô tô lao vào quán phở, 2 người bị thương

Thanh Hóa: Ô tô lao vào quán phở, 2 người bị thương

VOV.VN -Đến đoạn rẽ, ô tô đâm vào một xe máy rồi tiếp tục đâm vào quán phở ven đường, khiến 2 người phải đi cấp cứu.

Trẻ mầm non ngộ độc hàng loạt do phở nhiễm khuẩn
Trẻ mầm non ngộ độc hàng loạt do phở nhiễm khuẩn

(VOV) -29 bé tại trường Mầm non Thốt Nốt nhập trong tình trạng nôn ói, sốt nhẹ và kiệt sức.

Trẻ mầm non ngộ độc hàng loạt do phở nhiễm khuẩn

Trẻ mầm non ngộ độc hàng loạt do phở nhiễm khuẩn

(VOV) -29 bé tại trường Mầm non Thốt Nốt nhập trong tình trạng nôn ói, sốt nhẹ và kiệt sức.

Sầm Sơn: Bán phở cao hơn giá niêm yết 5.000 đồng, bị phạt 12,5 triệu
Sầm Sơn: Bán phở cao hơn giá niêm yết 5.000 đồng, bị phạt 12,5 triệu

VOV.VN -Một nhà hàng bán vượt giá mỗi bát phở 5.000đ/bát đã bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính.

Sầm Sơn: Bán phở cao hơn giá niêm yết 5.000 đồng, bị phạt 12,5 triệu

Sầm Sơn: Bán phở cao hơn giá niêm yết 5.000 đồng, bị phạt 12,5 triệu

VOV.VN -Một nhà hàng bán vượt giá mỗi bát phở 5.000đ/bát đã bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính.

Bánh phở có chứa formol lại “tái xuất”
Bánh phở có chứa formol lại “tái xuất”

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát hiện 1 mẫu bánh phở có chứa formol, 1 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản vượt giới hạn cho phép.

Bánh phở có chứa formol lại “tái xuất”

Bánh phở có chứa formol lại “tái xuất”

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát hiện 1 mẫu bánh phở có chứa formol, 1 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản vượt giới hạn cho phép.

Đắk Lắk kiểm tra chất cấm trong mẫu bún, phở
Đắk Lắk kiểm tra chất cấm trong mẫu bún, phở

VOV.VN -Kết quả trong 7 mẫu chỉ có 1 mẫu dương tính với Natri Benzoat nhưng vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Đắk Lắk kiểm tra chất cấm trong mẫu bún, phở

Đắk Lắk kiểm tra chất cấm trong mẫu bún, phở

VOV.VN -Kết quả trong 7 mẫu chỉ có 1 mẫu dương tính với Natri Benzoat nhưng vẫn nằm trong giới hạn cho phép.

Phát hiện thêm bún, phở chứa hóa chất vượt mức cho phép
Phát hiện thêm bún, phở chứa hóa chất vượt mức cho phép

Một số cơ sở sản xuất thực phẩm từ tinh bột ở Vĩnh Long sử dụng Tinopal, axít oxalic và chất bảo quản Natri benzoat.

Phát hiện thêm bún, phở chứa hóa chất vượt mức cho phép

Phát hiện thêm bún, phở chứa hóa chất vượt mức cho phép

Một số cơ sở sản xuất thực phẩm từ tinh bột ở Vĩnh Long sử dụng Tinopal, axít oxalic và chất bảo quản Natri benzoat.