Vụ sập cầu treo tại Lai Châu: Vượt qua nỗi đau

Sau tai nạn sập cầu treo ở bản Chu Va 6, được sự chia sẻ, động viên, bà con dân bản đang dần vượt qua nỗi đau, ổn định đời sống, sản xuất.

Đến nay, gia đình bà Hoàng Thị Chanh ở bản Nậm Dê (có chồng là Cháng Seo Sùng bị tử vong) đã trấn tĩnh trở lại. Các thành viên trong gia đình đang dần nguôi ngoai khi vắng bóng người chồng, người cha thân yêu. Họ đã nén đau thương bắt tay vào tăng gia, chăn nuôi, ổn định đời sống sinh hoạt gia đình.

Bà Chanh tâm sự: “Sự ra đi đột ngột của chồng tôi làm cả gia đình bàng hoàng, đau xót. Trong lúc tang gia bối rối, lãnh đạo trung ương và địa phương đã đến hỏi thăm, động viên, hỗ trợ tiền mặt cho gia đình tôi vượt qua nỗi đau mất mát. Tôi cảm ơn Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đã quan tâm, chăm lo, chia sẻ cùng gia đình trong lúc gặp nạn”.

vu sap cau treo tai lai chau: vuot qua noi dau hinh 1
Chị Vàng Thị Sua ở bản Chu Va 12 (xã Sơn Bình) chăm sóc đàn lợn của gia đình.

Tại hiện trường vụ tai nạn, cây cầu tạm đã được chính quyền địa phương huy động bà con kè đá, san nền, rải đá răm chống trượt phục vụ nhân dân đi lại. Một số đoàn trong và ngoài tỉnh tiếp tục đến chia sẻ, động viên, hỗ trợ bà con  làm dịu đi những đau thương, mất mát.

Chị Vàng Thị Dở ở bản Chu Va 8 (xã Sơn Bình) bộc bạch: “Những ngày qua, không khí tang thương, ảm đạm bao trùm khắp bản. Bà con ai nấy đều ngậm ngùi, xót thương cho những người xấu số và chờ tin tốt lành đối với những người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhờ các cơ quan, đơn vị hỗ trợ kịp thời cho gia đình có người bị nạn, bà con đã dần ổn định tâm lý. Nhiều người dân trong bản đã lên nương phát dọn thực bì chuẩn bị xuống giống ngô xuân hè”.

Theo thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương, 8 gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ sập cầu treo đã được hỗ trợ 57 triệu đồng/người, 38 nạn nhân bị thương được hỗ trợ 14 triệu đồng/người. Đây là nguồn động viên, chia sẻ “tương thân, tương ái” của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương giúp đỡ những gia đình có người gặp nạn vượt qua nỗi đau, ổn định đời sống.

vu sap cau treo tai lai chau: vuot qua noi dau hinh 2
Người dân ở bản Chu Va 12 và Chu Va 8 phát dọn thực bì phòng chống cháy rừng.

Ông Vàng A Hồ - Chủ tịch UBND xã Sơn Bình cho biết: “Đây là thời điểm mùa vụ quan trọng, vì vậy, chính quyền xã đang tăng cường cán bộ xuống cơ sở động viên, vận động bà con các bản Chu Va 6, 8, 12 và Nậm Dê nén đau thương, tập trung nhân lực làm đất để xuống giống ngô xuân hè. Một số hộ có từ 2 - 3 người bị thương trong vụ sập cầu treo nên “neo người”, xã đã vận động bà con giúp các hộ này phát dọn nương, cày ruộng. Đến nay, bà con đã yên tâm bắt tay vào lao động sản xuất.”./.

Theo Thu Minh/báo Lai Châu
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage