Vun đắp hạnh phúc gia đình qua bữa cơm hằng ngày

Vun đắp hạnh phúc gia đình qua bữa cơm hằng ngày

VOV.VN -Bí quyết quan trọng để giữ gìn hạnh phúc, gắn kết các thành viên chính là việc nấu những bữa cơm gia đình đầm ấm, ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

Bữa cơm gia đình luôn giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì hạnh phúc gia đình. Do đó, xây dựng một lớp học, cung cấp những kiến thức về dinh dưỡng, giúp phụ nữ nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng, gắn kết tình cảm yêu thương giữa các thành viên là điều cần thiết.

Ngày nay, dù nam giới đã có sự chia sẻ ngày càng nhiều đối với chị em phụ nữ trong việc nội trợ cũng như chăm sóc con cái. Tuy nhiên phụ nữ vẫn là người có vai trò chủ đạo trong việc "giữ ấm bếp lửa gia đình", xây dựng gia đình thực sự trở thành tổ ấm vững bền. Bí quyết quan trọng để giữ gìn hạnh phúc, gắn kết các thành viên đó chính là việc duy trì và xây dựng những bữa cơm gia đình đầm ấm, ngon miệng và giàu dinh dưỡng.

vun dap hanh phuc gia dinh qua bua com hang ngay hinh 1

Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc gia đình

Nhằm hỗ trợ các chị em nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành trên cả nước tổ chức Chương trình “Học nấu ăn cùng Ajinomoto” cho các đối tượng hội viên, cán bộ hội phụ nữ, nữ cán bộ đang làm việc tại các cơ quan, ban ngành,…

Lớp học được tổ chức dưới hai hình thức: Lớp học cố định tại các “Phòng thực hành nấu ăn” của các Hội Liên hiệp Phụ nữ và Lớp di động tại các quận, huyện địa phương. Nhẳm đảm bảo một không gian thực hành nấu ăn hiện đại, đáp ứng an toàn vệ sinh thực phẩm, Ajinomoto Việt Nam đã đầu tư xây dựng, nâng cấp và lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ cho “Phòng thực hành nấu ăn” tại mỗi tỉnh.

vun dap hanh phuc gia dinh qua bua com hang ngay hinh 2

Lớp học thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em phụ nữ cùng mong muốn chăm sóc bữa cơm gia đình hằng ngày

Khi tham gia lớp học, những người nội trợ sẽ được biết thêm nhiều công thức chế biến các món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng và trình bày món ăn đẹp mắt, bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm.

Ngoài yếu tố ngon miệng và dễ chế biến, lớp học còn trang bị thông tin và kiến thức dinh dưỡng cần thiết cho học viên để chế biến những bữa ăn dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, góp phần cải thiện dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc người Việt Nam.

vun dap hanh phuc gia dinh qua bua com hang ngay hinh 3
Không chỉ hướng dẫn thực hành, Ajinomoto Việt Nam còn cung cấp kiến thức dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm đến các học viên

Bên cạnh đó, Ajinomoto Việt Nam cũng đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành trong việc thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” do Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động nhiều năm qua. Xuyên suốt mỗi lớp học, học viên được hướng dẫn cặn kẽ những nguyên tắc trong nấu ăn cũng như cách chọn lựa nguyên vật liệu, chế biến, sử dụng và bảo quản đảm bảo vệ sinh và an toàn. Từ đó nâng cao nhận thức học viên về vấn đề này và góp phần nâng cao sức khỏe người Việt.

Được biết, trong khuôn khổ Chương trình "Học nấu ăn cùng Ajinomoto", Công ty Ajinomoto Việt Nam hỗ trợ đầu tư 100% kinh phí nâng cấp và lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ hiện đại nhằm thiết kế các phòng bếp thực hành nấu ăn cho phụ nữ, hội viên; giới thiệu sản phẩm của công ty và sản phẩm thủ công của các hội viên phụ nữ./.

Trong năm 2017, Ajinomoto Việt Nam đã đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành tổ chức 543 lớp học học cố định và di động dành cho 33.167 hội viên trên quy mô toàn quốc. Trong năm nay, chương trình “Học nấu ăn cùng Ajinomoto” dự kiến sẽ tăng số lượng lớp học để đáp ứng nhu cầu cho hơn 45.000 hội viên yêu ẩm thực, đóng góp cho bữa ăn ngon và giữ gìn văn hóa bữa cơm gia đình Việt.

Với những đặc trưng riêng có của mình trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, Ajinomoto Việt Nam đang nỗ lực hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng giúp mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân, phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và phấn đấu trở thành hình mẫu doanh nghiệp chuẩn mực trong tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, điển hình là Dự án Bữa ăn học đường và Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close