Xet nghiem ADN de xac dinh nguoi than be bi bo roi tren taxi

Xét nghiệm ADN để xác định người thân bé trai bị bỏ rơi trên taxi

Đại diện UBND phường 1, quận 8 TPHCM cho biết vẫn phải thực hiện xét nghiệm ADN mới đủ căn cứ pháp lý cho chị Vân nhận lại con.

 Trước đó, ngày 20/12, sau khi tiếp nhận đơn cùng một số giấy tờ liên quan của chị Hồ Thị Thu Vân (ngụ quận 4 – người nhận là mẹ của bé trai bị bỏ rơi trên taxi), ông Huỳnh Anh Kiệt - Phó Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 - cho biết sẽ xem xét và xin ý kiến chỉ đạo từ Sở Lao Động – Thương binh và xã hội TPHCM, UBND quận 8 sau đó mới đưa ra hướng giải quyết cho chị Vân nhận lại con hay không.

xet nghiem adn de xac dinh nguoi than be bi bo roi tren taxi hinh 1
Bé trai bị bỏ rơi trên taxi đang được chăm sóc tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.
Tuy nhiên do hồ sơ chị Vân đem đến chỉ có giấy khai sinh, giấy chứng sinh, CMND, hộ khẩu… nên chưa chứng minh hai người có quan hệ ruột thịt.

Do đó UBND phường 1, quận 8 đã đề nghị Phòng LĐ-TB&XH quận 8 xem xét hỗ trợ chị Vân trong việc xét nghiệm ADN để có căn cứ nhận lại con theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện bé Hồ Đinh Gia Huy vẫn đang được chăm sóc tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM)./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close