10 bí mật trên các chuyến bay mà hành khách không biết

10 bí mật trên các chuyến bay mà hành khách không biết

VOV.VN - Dưới đây là 10 bí mật trên máy bay mà bạn nên biết để có được sự thoải mái tối đa trên bất kỳ chuyến bay nào.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 1
Đừng cảm thấy xấu hổ khi yêu cầu thêm đồ ăn. Thức ăn trên máy bay không để được lâu, tất cả các đồ thừa ngay lập tức bị bỏ đi sau chuyến bay. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa đủ no, đừng xấu hổ khi yêu cầu tiếp viên hàng không phục vụ thêm đồ ăn.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 2
Kiểm tra áo phao trước khi cất cánh. Thực tế, có những hành khách lấy cắp áo phao dưới ghế ngồi làm quà lưu niệm. Do đó, vì lý do an toàn, hãy kiểm tra chỗ ngồi của bạn trước chuyến bay để đảm bảo áo phao vẫn còn.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 3
Nếu bạn vô tình hút thuốc, hãy sử dụng gạt tàn trong nhà vệ sinh. Mặc dù thực tế, việc hút thuốc bị nghiêm cấm, nhưng vẫn có gạt tàn thuốc lá trong nhà vệ sinh. Bỏ thuốc lá vào gạt tàn tốt hơn là bỏ vào thùng rác. Tất nhiên, sau đó bạn sẽ phải trả tiền phạt vì đã hút thuốc.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 4
Cố gắng chủ động trong suốt chuyến bay. Hầu hết các hãng hàng không chỉ "dọn dẹp bề mặt" sau chuyến bay. Chăn và gối không được làm sạch. Khay ăn không được rửa sạch. Bạn không thể chắc chắn rằng hành khách đi trước có bị bệnh hay không. Hãy vệ sinh sạch sẽ chỗ ngồi của bạn bằng khăn ướt.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 5
Cửa nhà vệ sinh có thể mở ra từ bên ngoài. Người phục vụ trên máy bay có chìa khóa riêng trong trường hợp hành khách bị khóa trong nhà vệ sinh. Ngoài ra, nhiều máy bay có cài đặt cơ chế tự khóa cửa dưới biển "Không hút thuốc" trên cửa nhà vệ sinh.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 6
Hãy là người cuối cùng lên tàu bay. Nếu bạn lên chuyến bay vào thời điểm khác với người đồng hành của bạn, hãy là người cuối cùng lên tàu bay. Khi tất cả hành khách đã ngồi vào ghế của họ, bạn có thể ngay lập tức nhìn thấy chỗ nào còn trống.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 7
Đừng uống quá nhiều rượu. Tiếp viên hàng không cảnh báo rằng một ly trên bầu trời bằng hai ly dưới mặt đất. Điều này đúng vì ảnh hưởng của độ cao.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 8
Các chỗ ngồi vách ngăn. Hãy nhớ quy tắc này, nếu có hành khách với trẻ sơ sinh trên tàu, họ rất có thể sẽ ngồi ở vị trí này. Vì vậy, nếu bạn yêu những người hàng xóm dễ thương thích la hét, bạn sẽ biết chỗ nào để lựa chọn.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 9
Chỉ uống nước đóng chai. Kể từ nghiên cứu tai tiếng của tờ Wall Street năm 2002 cho biết, số lượng vi khuẩn trong mẫu nước của 14 hãng hàng không cao gấp hàng trăm lần so với tiêu chuẩn đã được thiết lập. Tình hình đó ngày nay vẫn không thay đổi nhiều, do đó tốt hơn hết chỉ nên uống nước đóng chai.
10 bi mat tren cac chuyen bay ma hanh khach khong biet hinh 10
Không vỗ tay khi kết thúc chuyến bay. Tại một số quốc gia, hành khách vỗ tay để bày tỏ lòng biết ơn đối với phi hành đoàn hoặc niềm vui khi trở về nhà, nhưng thủy thủ đoàn có thể xem cử chỉ này là sự xúc phạm. Chuyến bay không phải là một trò chơi, đây là công việc của họ.

Theo Brightside

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close