10 kỳ quan thiên nhiên bạn nên đến trước khi chết

10 kỳ quan thiên nhiên bạn nên đến một lần trong đời

VOV.VN - Những ai thích cảm giác phiêu lưu không nên bỏ qua những kỳ quan thiên nhiên này trước khi chúng có thể biến mất.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 1
Rừng nhiệt đới Gondwana, Australia. Vùng đất rộng lớn này nằm ở phía nam. Ngay cả những con khủng long lâu đời nhất cũng không thể xuất hiện trước khu rừng nhiệt đới này.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 2
Kênh Beagle ở Nam Mỹ là lối đi an toàn cho các tàu qua Đại Tây Dương và Thái Bình Dương trong một thời gian dài. Kênh dài 150 dặm, phần rộng nhất là 8 dặm, nhìn theo mọi hướng khung cảnh đều rất ngoạn mục.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 3
Núi thiêng Hua, Trung Quốc. Có độ cao 2.200m nhưng chỉ là đỉnh cao thứ 9 ở Trung Quốc. Mặc dù vậy, đây là một trong những nơi du khách nên đến.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 4
Đồng bằng sông Danube ở Romania. Sông Danube đi qua 10 quốc gia và 4 thủ đô trước khi đổ ra Biển Đen ở Romania. Khu vực này là khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ở châu Âu.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 5
Thung lũng hoa ở Ấn Độ bao gồm những thảm hoa và thảm thực vật khổng lồ được bao quanh bởi các đỉnh núi cao chót vót của dãy Himalaya.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 6
Các sông ngầm và hồ của bán đảo Yucatan, Mexico. Bán đảo Yucatan là một khu vực đẹp nhưng các hồ và sông ngầm ở đó còn tuyệt vời hơn.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 7
Hồ Baikal (Nga) là hồ lớn thứ 9 trên thế giới khi nói đến diện tích bề mặt. Hồ nổi tiếng với độ sâu một dặm và suối nước nóng trong khu vực.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 8
Hẻm núi Antelope ở vùng Tây Nam Mỹ có lẽ là một trong những hẻm núi được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Giống như nhiều hẻm núi khác, khu vực này bắt đầu từ một vết nứt nhỏ trên sa thạch, sau đó từ từ phát triển qua hàng triệu năm.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 9
Khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Long, Trung Quốc là một thung lũng dài hai dặm ẩn bên trong tỉnh Tứ Xuyên. Khu vực này có tới 3.400 ao màu sắc rực rỡ, cộng với hàng ngàn loài thực vật không tìm thấy ở nơi nào khác.
10 ky quan thien nhien ban nen den mot lan trong doi hinh 10
Mạch nước El Tatio Geyser, Chile. Nằm ở độ cao 4.320 m trên dãy núi Andes ở Chile, El Tatio Geyser là một trong những cánh đồng mạch nước lớn nhất thế giới với hơn 80 mạch nước.

Theo LW

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close