4 món Hàn Quốc “làm mưa làm gió” tại Hà Nội

Tteokbokki cay cay, gimbab chiên giòn rụm, mỳ đen mát lạnh hay cơm trộn là những món Hàn Quốc được nhiều người yêu thích.

Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều món ngon, ấn tượng. Không chỉ người dân bản xứ yêu thích mà khi du nhập tới các quốc gia khác, những món này cũng nhận nhiều phản hồi tích cực. Dưới đây là một số gợi ý cho các tín đồ ẩm thực Hàn Quốc tại thủ đô.

Tteokbokki


Tteokbokki là món bánh gạo cay truyền thống Hàn Quốc, được bán chủ yếu tại các quầy vỉa hè ở xứ sở kim chi. Dù có vị khá cay nhưng từ trẻ nhỏ, thanh niên đến người già đều yêu thích món ăn này.

Nguyên liệu chế biến tteokbokki bao gồm bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang, thịt, trứng, gia vị và rau. Ngoài ra, bánh còn được xào chung với nhiều thành phần khác như thịt bò, hành tây, chả cá... tùy sở thích mỗi người.

Tteokbokki có vị của tương ớt gochujang nên không phù hợp với người chưa quen hoặc ghét ăn cay. Còn với tín đồ của vị cay, món này lại rất đáng để thưởng thức. Ở Hà Nội, bánh gạo cay bán nhiều ở Ngọc Khánh, Xã Đàn, Hàng Ngang, Xuân Thủy... với giá 35.000 - 50.000 đồng mỗi đĩa.

Gimbab chiên


Gimbab (hay còn gọi là kimbab) - một trong những món Hàn Quốc được bán nhiều tại Hà Nội - là cơm cuộn rong biển với phần nhân gồm trứng, xúc xích và các loại rau như cà rốt, dưa chuột...  Món này có thể chế biến thành nhiều hình thức khác nhau như gimbab trứng hoặc kim chi, chiên hoặc dạng truyền thống.

Là kiểu chế biến được yêu thích nhất, gimbab chiên có cách làm giống kiểu truyền thống nhưng sau khi cuốn xong sẽ lăn qua trứng gà và bột xù, cuối cùng là chiên giòn rồi mới cắt thành miếng nhỏ.

Trình bày ra đĩa, từng miếng gimbab sẽ có màu vàng ruộm đẹp mắt. Không chỉ vậy phần cơm mềm dẻo quyện lớp ngoài giòn rụm tạo thành hương thơm lôi cuốn. Bạn có thể ăn kèm sốt mayonaise hoặc xì dầu.

Các phố Đào Tấn, Trấn Vũ, Đặng Văn Ngữ, Ngọc Khánh là nơi dễ tìm thấy món này. Giá một đĩa gimbab chiên dao động 25.000 - 35.000 đồng.

Mỳ đen


Mỳ đen là một loại mỳ lạnh khá nổi tiếng của Hàn Quốc, được ăn nhiều vào mùa hè với nước dùng man mát cùng rất nhiều thực phẩm giải nhiệt như đậu xanh, giá đỗ, các loại thịt có tình hàn, rau củ như cà rốt, khoai tây... Ở Hà Nội, mỳ đen được phục vụ quanh năm, đáp ứng nhu cầu đông đảo của thực khách.

Đặc trưng món này là những sợi mỳ trộn đều với nước sốt đậu đen, tạo nên màu sắc đặc biệt, hấp dẫn. Khi phục vụ, phần nước sốt này không trộn luôn mà được rải đều trên mặt bát mỳ.

Bạn có thể thưởng thức mỳ đen ở các phố Trấn Vũ, Xã Đàn, Ngọc Khánh với giá trung bình 55.000 đồng một bát.

Cơm trộn


Nằm trong số những món phổ biến tại Hàn Quốc được yêu thích ở thủ đô là cơm trộn. Trong tiếng Hàn, cơm trộn còn có tên bibimbap, là món ăn không có bất kỳ một công thức chung nào. Tùy từng vùng và khẩu vị mà có nhiều cách làm khác nhau, nhưng các thành phần thường gặp nhất gồm hải sản, kim chi, trứng, các loại thịt xào, dưa chuột, cà rốt...

Cơm trộn bắt mắt bởi nhiều màu sắc hài hòa, cộng thêm hương vị dẻo ngọt từ cơm, đậm đà của thịt. Vị chua cay kim chi cũng là điểm gây ấn tượng với nhiều thực khách.

Ngọc Khánh, Trấn Vũ, Xã Đàn là những địa điểm có bán cơm trộn. Một suất ở đây có giá trung bình khoảng 65.000 đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

10 món ngon Việt đoạt kỷ lục châu Á

Gỏi cuốn, cơm tấm cùng 8 món ngon Việt Nam khác đã được công nhận danh hiệu "thức ăn mang giá trị ẩm thực của khu vực".

Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 9

VOV.VN - Liên hoan có sự tham dự của 50 nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Những món ngon 'vừa đi vừa ăn' hấp dẫn tại châu Á

Bánh mì kẹp Việt Nam, thịt gà xiên Hàn Quốc hay Takoyaki Nhật bản chỉ là 3 trong số những món ngon và tiện lợi của châu Á.

Những món ngon truyền thống của ẩm thực Khmer

VOV.VN - Sự đa dạng, phong phú của những món ăn đặc sắc trong Hội thi Ẩm thực dân tộc Khmer đã thu hút đông đảo du khách tham quan, thưởng thức.

Truyền hình thực tế nở rộ 2012: Món ngon nhiều...sạn

(VOV) - Nhiều chương trình hấp dẫn, lôi cuốn khán giả cùng không ít scandal khiến công chúng có lúc mất niềm tin

Món ngon Nam bộ ngày Tết ấm lòng những người con xa quê

VOV.VN -Những món ăn từ làng quê Nam bộ đã khơi gợi biết bao kỷ niệm trong lòng những người bôn ba phương xa.

Tin cùng chuyên mục