hoi thi am thuc dan toc Khmer - mon ngon truyen thong

Những món ngon truyền thống của ẩm thực Khmer

VOV.VN - Sự đa dạng, phong phú của những món ăn đặc sắc trong Hội thi Ẩm thực dân tộc Khmer đã thu hút đông đảo du khách tham quan, thưởng thức.

Trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VI năm 2014, sáng nay (28/11) tại thành phố Vị Thanh, Hậu Giang đã khai mạc Hội thi ẩm thực với chủ đề: “Ẩm thực dân tộc Khmer - Món ngon truyền thống”.

hoi thi am thuc dan toc khmer - mon ngon truyen thong hinh 1

Hội thi có sự góp mặt của 10 đội thuộc 8 tỉnh, thành Nam Bộ là Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Vĩnh Long, An giang, Bình Phước và Thành phố Cần Thơ. Theo Ban tổ chức, các đội tham dự Hội thi được tự chọn món ăn, nguyên liệu để chế biến, trong đó khuyến khích các món ăn truyền thống của đồng bào Khmer và món ăn kết hợp giữa 3 dân tộc: Kinh, Hoa, Khmer.

hoi thi am thuc dan toc khmer - mon ngon truyen thong hinh 2
hoi thi am thuc dan toc khmer - mon ngon truyen thong hinh 3
Những món ăn mang đậm nét văn hóa vùng miền

Các đội đã tham gia chế biến những món ăn mang đậm nét văn hóa vùng miền, trong đó nổi bật là những món ăn truyền thống của đồng bào Khmer gắn với đặc sản của từng địa phương. Chính sự đa dạng, phong phú của những món ăn đặc sắc này đã thu hút đông đảo du khách tham quan, thưởng thức./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN