Phở khô Gia Lai hút khách ngày đầu năm

VOV.VN - Ngày đầu tiên của năm 2025, các quán phở khô nổi tiếng tại thành phố Pleiku (Gia Lai) đã hoạt động hết công suất để phục vụ thực khách.

Từ sáng sớm, nhiều quán phở khô trên các tuyến đường trung tâm thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã đông nghịt khách. Các quán phở khô nổi tiếng như: Hồng, Hiệp, Bé Tư, Tàu Lý, Ngọc Linh, và phở khô Nữ thu hút đông đảo thực khách. Mỗi quán đều có công thức riêng để tạo nên hương vị đặc trưng, phong phú. Điểm đặc biệt của món ăn này là cách thưởng thức độc đáo: một tô đựng bánh phở khô trộn gia vị, một tô là nước dùng nóng hổi để chan hoặc chấm tùy khẩu vị.

Nét độc đáo của phở khô Gia Lai nằm ở nước tương đen đặc biệt, được pha chế công phu từ nhiều loại gia vị. Khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận được vị đậm đà của nước tương hòa quyện với bánh phở dai, thơm, rau sống tươi mát và các loại thịt được chế biến kỹ lưỡng.

Theo chị Nguyễn Thị Hiền, phường Diên Hồng, thành phố Pleiku, các quán phở khô ở Pleiku có lượng khách đông gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần ngày thường nên gia đình chị phải xếp hàng chờ đợi để có chỗ: “Ngày đầu năm mới của năm 2025, tôi với gia đình đi ăn sáng tại quán phở khô, là một đặc sản của tỉnh Gia Lai. Bởi vì là ngày lễ nên cũng nhiều gia đình khác cũng chọn để sum họp đầu năm bằng cách là đi ăn sáng. Không khí ở các quán phở khô thì gia đình tôi cũng đã đi một vòng và thấy rằng các quán đều rất đông”.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Món duy nhất của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới 2024
Món duy nhất của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới 2024

VOV.VN - Không bất ngờ, Phở của Việt Nam lọt bảng xếp hạng 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 do Taste Atlas công bố.

Món duy nhất của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới 2024

Món duy nhất của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới 2024

VOV.VN - Không bất ngờ, Phở của Việt Nam lọt bảng xếp hạng 100 món ăn ngon nhất thế giới năm 2024 do Taste Atlas công bố.

Đà Nẵng công bố tour du lịch ẩm thực
Đà Nẵng công bố tour du lịch ẩm thực

VOV.VN - Du lịch ẩm thực là một trong nhóm sản phẩm du lịch chính của thành phố Đà Nẵng trong định hướng phát triển du lịch thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đúng dịp lễ Giáng Sinh và chào năm mới 2025, thành phố này công bố chương trình “Đà Nẵng Food Tour” lần đầu tiên được triển khai.

Đà Nẵng công bố tour du lịch ẩm thực

Đà Nẵng công bố tour du lịch ẩm thực

VOV.VN - Du lịch ẩm thực là một trong nhóm sản phẩm du lịch chính của thành phố Đà Nẵng trong định hướng phát triển du lịch thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đúng dịp lễ Giáng Sinh và chào năm mới 2025, thành phố này công bố chương trình “Đà Nẵng Food Tour” lần đầu tiên được triển khai.

Công bố 150 món ăn đặc sắc từ cây chè và các sản phẩm Trà Thái Nguyên
Công bố 150 món ăn đặc sắc từ cây chè và các sản phẩm Trà Thái Nguyên

VOV.VN - Ngày 16/12 tại Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên tổ chức Liên hoan ẩm thực mang chủ đề “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”, đồng thời trao chứng nhận cho hơn 150 món ăn đặc sắc chế biến nguyên liệu từ cây chè.

Công bố 150 món ăn đặc sắc từ cây chè và các sản phẩm Trà Thái Nguyên

Công bố 150 món ăn đặc sắc từ cây chè và các sản phẩm Trà Thái Nguyên

VOV.VN - Ngày 16/12 tại Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên tổ chức Liên hoan ẩm thực mang chủ đề “Trải nghiệm xứ Trà, đậm đà bản sắc”, đồng thời trao chứng nhận cho hơn 150 món ăn đặc sắc chế biến nguyên liệu từ cây chè.