Bình Thuận thu hút đông khách du lịch trong dịp nghỉ Tết

Bình Thuận thu hút đông khách du lịch trong dịp nghỉ Tết

VOV.VN - Ngày mùng 3 Tết, các điểm du lịch ở tỉnh Bình Thuận tiếp tục thu hút đông du khách đến tham quan, nghỉ ngơi.

Hôm nay (7/2), nhiều đoàn khách du lịch ở các tỉnh thành phía Nam và Tây Nguyên đã đến các khu du lịch ven biển Bình Thuận du xuân trong dịp Tết.

binh thuan thu hut dong khach du lich trong dip nghi tet hinh 1
Nhiều du khách chọn Mũi Né, Phan Thiết cho kỳ nghỉ Tết.

Theo ước tính của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, trong dịp nghỉ Tết Kỷ Hợi năm nay (từ 29 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), toàn tỉnh đón khoảng 110.000 lượt du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, trong đó khách quốc tế khoảng 36.400 lượt. Tại khu vực du lịch cao cấp Hàm Tiến – Mũi Né, từ mùng 2 đến mùng 6, công suất phòng đạt gần 100%. Ở khu vực Tiến Thành – Kê Gà công suất cũng đạt trên 90%.

Tại thành phố Phan Thiết, hầu hết các bãi tắm đều đông người, trong đó đông nhất là ở khu vực: Đồi Dương – Thương Chánh, Hòn Rơm - Mũi Né. Các bãi tắm công cộng ở La Gi, Hàm Thuận Nam và Tuy Phong cũng thu hút nhiều khách thập phương đến tắm biển, tổ chức vui chơi, thưởng thức các món hải đặc sản tươi sống.

binh thuan thu hut dong khach du lich trong dip nghi tet hinh 2
Suối Tiên là một trong những điểm tham quan thu hút đông du khách trong các dịp lễ, tết.

Ngoài ra, dịp này, du khách còn đi tham quan những thắng cảnh nổi tiếng ở địa phương như: Suối Tiên (TP. Phan Thiết), Bãi đá Bảy Màu (huyện Tuy Phong), Núi Tà Pao, Thác Bà (huyện Tánh Linh), Đồi Trinh nữ - Bàu Trắng (huyện Bắc Bình)...

Thời tiết nắng đẹp cùng với môi trường biển trong lành, hoang sơ đã tạo cảm giác thú vị đối với các du khách trong dịp này.

Anh Lâm Thanh Tú, du khách đến từ tỉnh Lâm Đồng bày tỏ: “Tết nay, mấy gia đình anh em quyết định xuống Phan Thiết chơi. Biển ở đây sạch đẹp, không khí trong lành. Tắm biển xong, mọi người còn rủ nhau đi ăn hải sản tươi sống. Ai cũng thích thú. Anh em đi chơi cho thoải mái, lấy tinh thần để qua Tết đi làm lại cho sung túc”./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close