Cần bảo vệ rạn san hô ở danh thắng Quốc gia Hòn Yến

Cần bảo vệ rạn san hô ở danh thắng Quốc gia Hòn Yến

VOV.VN - Tình trạng khách du lịch tham quan, giẫm đạp lên các rạn san hô ở quần thể danh thắng quốc gia Hòn Yến, tỉnh Phú Yên đang ở mức báo động.

Tháng 4/2018, quần thể Hòn Yến, tỉnh Phú Yên được công nhận là Di tích danh thắng cấp Quốc gia. Đây là điểm du lịch, dã ngoại khá hấp dẫn.

can bao ve ran san ho o danh thang quoc gia hon yen hinh 1
Quần thể danh thắng Hòn Yến, tỉnh Phú Yên

Dưới chân Hòn Yến là những rạn san hô sống đầy màu sắc. Khi thuỷ triều xuống thấp, mọi người có thể lội bộ ra đến chân Hòn Yến để ngắm các loài sinh vật biển và có thể chạm tay vào các rạn san hô sống.

can bao ve ran san ho o danh thang quoc gia hon yen hinh 2
Khách du lịch giẫm đạp lên rạn san hô ở Hòn Yến

Tuy nhiên, do lượng khách đến với Hòn Yến ngày càng đông, nhiều người đã giẫm đạp lên các rạn san hô sống, khiến cho nhiều vị trí san hô bị chết hoặc biến dạng.

can bao ve ran san ho o danh thang quoc gia hon yen hinh 3
Rạn san hô ở Hòn Yến

Bà Hoàng Lưu Mỹ Hiền, ở thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên kiến nghị tình trạng này cần được ngăn chặn kịp thời. Bởi bên cạnh việc phát triển du lịch thì phải gìn giữ được những điều quý giá.

"Mỗi người phải có ý thức, nếu mình tôn trọng thiên nhiên, tôn trọng cái đẹp thì mình sẽ giữ nó tốt hơn" - bà Hiền nói./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close