Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ mở trang thông tin quảng bá văn hóa du lịch

VOV.VN -Đây là một trong những hoạt động nhằm tích cực triển khai công tác ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán tại địa bàn.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày 29/8 đã tổ chức lễ khai trương trang thông tin quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam trên trang web của sứ quán. Đây là một trong những hoạt động nhằm tích cực triển khai công tác ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa của Đại sứ quán tại địa bàn.

Lễ khai trương trang thông tin quảng bá văn hóa du lịch của sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Trang thông tin quảng bá du lịch và văn hóa Việt Nam của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ được xây dựng bằng tiếng Anh, với mục đích tạo một kênh thông tin chính thức, có uy tín ở sở tại, giúp cung cấp các thông tin cần thiết cho du khách Hoa Kỳ về các điểm đến du lịch hấp dẫn của Việt Nam.

Mặc dù mới đưa vào chạy thử chưa đầy một tháng và chưa tổ chức quảng bá, giới thiệu rộng rãi, nhưng trang thông tin này đã thu hút hơn 3.500 lượt truy cập, cho thấy nhu cầu rất lớn của người dân sở tại trong việc tìm hiểu thông tin về du lịch Việt Nam.

Ngoài việc đăng tải các thông tin cơ bản về lịch sử, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, trang thông tin cũng cung cấp tới người đọc thông tin về một số địa danh nổi tiếng của Việt Nam, với những giới thiệu cụ thể về địa điểm tham quan, các nét văn hóa đặc sắc và các món ăn ngon….

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc tại lễ khai trương trang thông tin du lịch.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh: Website du lịch của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ có thể nói là một trong những website đầu tiên của một cơ quan đại diện ở nước ngoài chuyên về du lịch. Đây cũng là hành động thiết thực để kỷ niệm ngày thành lập Ngành Ngoại giao (28/8) và cũng để hướng tới kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

“Mục đích của chúng tôi, thông qua việc quảng bá du lịch, trước hết là để thu hút du khách và hướng tới mục tiêu đạt 1 triệu du khách Mỹ thăm Việt Nam vào năm 2020, nhưng đồng thời cũng thông qua website này là nhịp cầu để kết nối những hoạt động về kinh doanh, thương mại và đầu tư, giáo dục-đào tạo, đặc biệt là giao lưu nhân dân. Chúng tôi cho rằng những nội dung truyền tải trên website sẽ giúp cho người dân Mỹ, trong đó có cộng đồng người Việt tại Mỹ hiểu hơn về đất nước, con người, văn hóa và lịch sử của Việt Nam, thông qua đó tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau và từ đó xây dựng sự tin cậy giữa hai nước”, ông Hà Kim Ngọc khẳng định.

Theo Tổng Cục du lịch Việt Nam, Hoa Kỳ luôn nằm trong nhóm 10 thị trường khách du lịch quốc tế hàng đầu đến Việt Nam và đây cũng là thị trường mà du lịch Việt Nam đặt mục tiêu thu hút 1 triệu du khách vào năm 2020. Năm 2018, Việt Nam thu hút trên 687.000 khách Mỹ, tăng 12% so với năm trước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam tại Indonesia

VOV.VN - Trong những năm gần đây, Indonesia trở thành một trong những thị trường tiềm năng của du lịch Việt Nam. 

Du lịch Việt Nam: Bạn nhất định phải ghé thăm những nơi này

VOV.VN - Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh thu hút du khách trong và ngoài nước. Dưới đây là những địa danh không nên bỏ qua khi du lịch Việt Nam

Vì sao năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam đạt thấp?

VOV.VN - ĐBQH băn khoăn cho rằng du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh nhưng 5 tháng đầu năm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam chỉ đạt 8,8%?

Trao giải thưởng du lịch Việt Nam 2019: 16 hạng mục được tôn vinh

VOV.VN - Tối 15/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao tặng giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019 cho 16 hạng mục.

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế và du lịch Việt Nam-Ukraine

VOV.VN - Các doanh nghiệp Việt Nam-Ukraine đã có buổi giao lưu để tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh tại thị trường Việt Nam cũng như tại thị trường Ukraine.

Du lịch Việt Nam vẫn đang “mỗi nơi phát triển một kiểu“?

VOV.VN -Theo nhiều Việt kiều, du lịch Việt Nam đang mỗi nơi phát triển một kiểu, an toàn vệ sinh thực phẩm cũng đang là vấn đề "nóng"...

Báo Anh gợi ý 10 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Việt Nam

Tờ The Mirror của Anh đã đưa ra những gợi ý thú vị về những điểm đến “vàng” khi tới Việt Nam du lịch.

Tin cùng chuyên mục