Đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa ASEAN và 3 nước Đông Bắc Á

Đẩy mạnh hợp tác du lịch giữa ASEAN và 3 nước Đông Bắc Á

VOV.VN - Mức độ trao đổi khách du lịch hai chiều giữa ASEAN với Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản vẫn còn hạn chế.

Hôm nay (18/1) trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN +3 với sự tham gia của các nước ASEAN và Bộ trưởng Du lịch của các nước Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản.

day manh hop tac du lich giua asean va 3 nuoc dong bac a hinh 1
Mức độ trao đổi khách du lịch hai chiều giữa ASEAN với Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản vẫn còn hạn chế. Ảnh: TTXVN.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, cộng đồng ASEAN nói chung rất coi trọng hợp tác du lịch với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Năm 2018 trao đổi khách hai chiều giữa ASEAN và Trung Quốc đạt hơn 50 triệu lượt khách, tăng đáng kể so với năm 2017. Trong đó khoảng 30 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch ASEAN và khoảng 22 triệu lượt người dân ASEAN đi du lịch Trung Quốc. Đối với thị trường Nhật Bản, số liệu trao đổi khách hai chiều cũng tăng nhanh và có khoảng 3 triệu lượt người dân ASEAN đi du lịch Nhật Bản và hơn 5 triệu lượt người Nhật Bản đến các nước ASEAN. Năm 2018 hợp tác du lịch giữa ASEAN và Hàn Quốc cũng phát triển mạnh mẽ, khoảng 2,5 triệu lượt người dân ASEAN đi du lịch Hàn Quốc và 8 triệu lượt người Hàn Quốc đến các nước ASEAN.

Tuy nhiên, so với con số 115 triệu lượt người dân của 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài thì mức độ trao đổi khách du lịch hai chiều giữa ASEAN và 3 nước này vẫn còn hạn chế. Cụ thể, năm 2018, Trung Quốc có khoảng 71 triệu lượt người đi du lịch nước ngoài; Nhật Bản có khoảng gần 20 triệu lượt và lượng người Hàn Quốc đi du lịch nước ngoài khoảng 24 triệu lượt.

Vì vậy tại hội nghị lần này, Bộ trưởng Du lịch các nước cùng thảo luận cơ chế hợp tác, phối hợp hành động giai đoạn 2018-2020 nhằm định hướng giải quyết những khó khăn nội tại để hợp tác du lịch giữa ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ được nâng lên tầm cao mới, củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác của ASEAN và 3 nước khu vực Đông Bắc Á./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close