Khai mạc Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 tại Hạ Long

Khai mạc Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 tại Hạ Long

VOV.VN -Tối 16/1, tại trung tâm tổ chức hội nghị FLC thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 đã chính thức khai mạc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng 2.000 đại biểu là Bộ trưởng, trưởng đoàn cơ quan du lịch Quốc gia ASEAN và các đối tác, lãnh đạo cơ quan du lịch Quốc gia ASEAN, các tổ chức du lịch quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước tham dự.

khai mac dien dan du lich asean 2019 tai ha long hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Diễn đàn
Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung trao đổi 6 nội dung chính: Diễn đàn tiếp tục định vị ASEAN như một điểm đến chung và có sức hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế; Khẳng định và nâng cao nhận thức về ASEAN như một điểm đến du lịch có tính cạnh tranh cao trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; Thảo luận các biện pháp cụ thể thu hút khách du lịch và thúc đẩy du lịch nội khối ASEAN. Các hội nghị trong diễn đàn cũng thông qua các biện pháp tăng cường hợp tác giữa các thành phần kinh tế khác nhau của du lịch ASEAN.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Diễn đàn du lịch ASEAN đang ngày càng khẳng định tầm ảnh hưởng quan trọng trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN nói riêng và trong hợp tác kinh tế - văn hóa, xã hội, chính trị nói chung.

“Diễn đàn du lịch ASEAN năm 2019 là sự kiện kinh tế, chính trị xã hội thể hiện nỗ lực tập thể nhằm xây dựng ASEAN thành một điểm đến du lịch hấp dẫn. Với Việt Nam, đây là diễn đàn quan trọng nhất của ngành du lịch. Không chỉ giúp hoạch định chính sách để phát triển nhanh và bền vững của ngành du lịch mà còn làm đậm thêm gạch nối trong các nỗ lực của Việt Nam và các nước thành viên, nhằm xây dựng cộng đồng ASEAN thịnh vượng và là đối tác hợp tác tin cậy. Diễn đàn cũng là viên gạch đặt nền tảng cho mục tiêu đến năm 2025, ASEAN sẽ là một điểm đến du lịch chất lượng, cung cấp những trải nghiệm về một ASEAN đa dạng và độc đáo, với cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và cân bằng, để góp phần đáng kể vào sự thịnh vượng về kinh tế - xã hội của người dân ASEAN”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ.

khai mac dien dan du lich asean 2019 tai ha long hinh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long bày tỏ vinh dự được chọn lựa làm nơi tổ chức Diễn đàn khu vực, đồng thời mong muốn Hạ Long sẽ mang đến hình ảnh đẹp, ấn tượng đại diện cho du lịch Việt Nam.

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF) lần thứ 49 tổ chức tại Việt Nam có chủ đề “ASEAN- Sức mạnh của sự thống nhất” là cơ hội để Việt Nam nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực và giới thiệu hình ảnh đất nước, con người tới bạn bè quốc tế.

khai mac dien dan du lich asean 2019 tai ha long hinh 3
Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện thực hiện nghi lễ đánh cồng, chính thức khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2019.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, những năm gần đây Chính Phủ Việt Nam đã dành nhiều quan tâm và đầu tư phát triển du lịch, góp phần đưa Việt Nam đứng thứ 6/10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới do tổ chức Du lịch thế giới bình chọn.

“Việt Nam được nhiều tổ chức có uy tín bình chọn là điểm đến du lịch đa dạng, hấp dẫn, giàu bản sắc văn hóa, thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện, hiếu khách, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho du khách thông qua các trải nghiệm đặc sắc. Có được những kết quả nêu trên, ngoài sự cố gắng , nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam luôn ghi nhận và  đánh giá cao sự hỗ trợ quý báu của các nước thành viên ASEAN, của các nước đối tác ASEAN và cộng đồng quốc tế trong hợp tác phát triển du lịch”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh thêm.  

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 14 - 19/1, tại Hạ Long, Quảng Ninh. Lễ bế mạc ATF 2019 sẽ kết hợp với Lễ bế mạc "Năm du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh" diễn ra ngày 18/1/2019./.

khai mac dien dan du lich asean 2019 tai ha long hinh 4
Các Bộ trưởng ngành Du lịch và lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia ASEAN chụp ảnh lưu niệm trước giờ khai mạc.

khai mac dien dan du lich asean 2019 tai ha long hinh 5
Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc Diễn đàn./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close