Đẹp ngỡ ngàng hồ Hà Nội nhìn từ trên cao

Đẹp ngỡ ngàng hồ Hà Nội nhìn từ trên cao

Hà Nội nổi tiếng bởi vẻ đẹp của rất nhiều hồ nước, trong đó có nhiều địa điểm đã trở thành thắng cảnh, biểu tượng riêng của thủ đô như hồ Tây, hồ Hoàn Kiếm...
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 1
Hồ Linh Đàm nằm ở phía Nam Thủ đô, thuộc phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai – Hà Nội) có diện tích mặt nước khoảng 74 ha bao quanh khu đô thị Linh Đàm. Hồ có mặt nước trong xanh, nổi bật bởi vẻ đẹp hoang sơ, trong lành.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 2
Hiện nay xung quanh khu vực Hồ Linh Đàm được xây dựng khá nhiều khu đô thị, các tòa nhà cao tầng… ít nhiều cũng làm thay đổi cảnh quan, môi trường ở khu vực này. Hồ Linh Đàm từng nhiều lần bị ô nhiễm, bủa vây bởi rác thải sinh hoạt. Sau sự cố cá chết cách đây 1 năm, nhà chức trách đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh mặt nước. Nhìn từ trên cao, hồ Linh Đàm uốn lượn mềm mại tạo nên điểm nhấn đẹp mắt cho Thủ đô.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 3
Hồ Thủ Lệ là một trong những hồ đẹp của thủ đô Hà Nội, giáp 2 đường Kim Mã và Nguyễn Văn Ngọc, cạnh khách sạn Deawoo và trong khuôn viên công viên Thủ Lệ. Hồ có diện tích mặt nước khoảng 6 ha trước đây còn có tên gọi là hồ Linh Lang, là tên vị thần được thờ ở đền Voi Phục.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 4
Giữa hồ là dải đất lớn hình oval giống giọt nước mắt, vì thế sau này hồ được gọi là Thủ Lệ hàm ý giữ giọt lệ bên trong. Trước đây, hồ nổi tiếng bởi hàng cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi bao quanh khuôn viên, sau này khi xây dựng đường sắt trên cao, số cây này đã được cơ quan chức năng di chuyển đến vị trí khác.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 5
Hồ Ngọc Khánh thuộc quận Ba Đình, Hà Nội có diện tích khá nhỏ song có ý nghĩa quan trọng trong việc điều hòa không khí, tạo cảnh quan môi trường cho khu vực. Hồ nhiều lần xảy ra tình trạng ô nhiễm song đã được tiến hành cải tạo, nạo vét.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 6
Hồ Đắc Di lấy theo tên một bác sỹ nổi tiếng ở Việt Nam thuộc quận Đống Đa – Hà Nội.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 7
Hồ Tây trước đây còn có các tên gọi khác như Đầm Xác Cáo, Hồ Kim Ngưu, Lãng Bạc, Dâm Đàm, Đoài Hồ, là một hồ nước tự nhiên lớn nhất ở nội thành Hà Nội. Hồ có diện tích hơn 500 ha với chu vi là 18 km nổi bật bởi vẻ đẹp nên thơ, lãng mạn. Đây cũng được xem là biểu tượng của Thủ đô, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng mà khách du lịch thường ghé qua khi đến Hà Nội.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 8
Một góc Hồ Tây thơ mộng nhìn từ trên cao
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 9
Hồ Thành Công rộng 2.000m2 nằm trong công viên Indira Gandhi thuộc quận Ba Đình – Hà Nội. Hồ có mặt nước trong xanh và là nơi tập thể dục lý tưởng của người dân sống quanh khu vực này.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 10
Mới đây, Hồ Thành Công trở thành tâm điểm của dư luận khi một doanh nghiệp đề xuất lấp một phần diện tích hồ để xây nhà tái định cư. Nhìn từ trên cao, hồ có vẻ đẹp thơ mộng với làn nước trong xanh và cảnh quan xây dựng khá đẹp mắt ở xung quanh
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 11
Hồ Hoàn Kiếm còn được gọi là Hồ Gươm có diện tích khoảng 12 ha nằm ở trung tâm của Hà Nội. Đây được xem là danh thắng tự nhiên bậc nhất của đất Tràng An.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 12
Hồ Bảy Mẫu là một hồ nước ngọt nằm trong công viên Thống Nhất ở Hà Nội. Mặt nước hồ chiếm khoảng 28 ha, giữa hồ có đảo Thống Nhất và đảo Hòa Bình.
dep ngo ngang ho ha noi nhin tu tren cao hinh 13
Hồ nằm hơi lệch về phía nam của trung tâm Hà Nội, thuộc phạm vi quận Hai Bà Trưng. Nước hồ trong xanh tạo nên dấu ấn độc đáo cho khu vực.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close