Điện Biên phấn đấu đón 850.000 lượt khách du lịch trong năm 2019

VOV.VN -Tỉnh Điện Biên phấn đấu đón và phục vụ khoảng 850.000 lượt khách du lịch trong năm nay; tổng thu từ hoạt động du lịch đạt trên 1.360 tỷ đồng.

Ông Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết, để thực hiện hoàn thành mục tiêu này, ngành sẽ tiếp tục rà soát, tham mưu ban hành cơ chế, chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư vào lĩnh vực du lịch ở tỉnh; tích cực hỗ trợ doanh nghiệp hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng theo chương trình phát triển du lịch và các sản phẩm bổ trợ, góp phần đa dạng hóa và phong phú hơn các chương trình du lịch để tăng cường thu hút, kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch.

Điện Biên chú trọng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch là người địa phương

Mặt khác, tỉnh cũng sẽ thành lập và tổ chức hoạt động có hiệu quả Hiệp hội Du lịch tỉnh nhằm liên kết, phát triển các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch gắn với phát triển du lịch cộng đồng ở vùng nông thôn, các thôn bản dân tộc vùng sâu, vùng xa, tuyến biên giới; thực hiện hợp tác có hiệu quả với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; với các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội,  TP HCM và kết nối hợp tác với các thị trường khách tại Bắc Lào, Bắc Thái Lan…

Song song với đó, ngành cũng sẽ chủ động về nguồn nhân lực nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, du lịch của du khách một cách tốt nhất.

“Tỉnh Điện Biên phải huy động, đào tạo lực lượng tại chỗ; đặc biệt là đi sâu vào du lịch cộng đồng. Bên cạnh đó là vận động các doanh nghiệp cùng chung sức bỏ kinh phí, bỏ nguồn lực ra để đào tạo và tỉnh cũng kêu gọi những người được đào tạo cơ bản chất lượng cao ở các trường, các tỉnh khác về hỗ trợ, giúp đỡ Điện Biên và công tác tại Điện Biên. Có như vậy mới đáp ứng được nhu cầu của khách trong thời gian tới”, ông Phạm Việt Dũng nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tôn vinh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam

VOV.VN - Lễ vinh danh các thương hiệu du lịch hàng đầu Việt Nam được tổ chức vào sáng 28/3, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam VITM 2019.

Tâm sự của bà mẹ mê phượt: “Càng đi tôi càng yêu thương con mình hơn“

VOV.VN - Những chuyến đi ban đầu của tôi chỉ khoảng hai ngày, ba ngày, sau đó thì bắt đầu dài hơn để bé từ từ thích nghi cảm xúc...

Ăn gì khi lang thang đất nước Triệu Voi

VOV.VN - Ẩm thực của đất nước Lào mang phong cách giản dị, không cầu kỳ nhưng lại sở hữu hương vị tự nhiên mà độc đáo

Những điểm cuốn hút của ẩm thực Tây Ninh đối với du khách

VOV.VN -Những món đặc sản của vùng đất Tràng Bảng, Tây Ninh khiến du khách một lần thưởng thức rồi thì khó mà quên được.

Cực sốc: giá vé công viên nước Typhoon Park chỉ có 50.000 đồng

VOV.VN - Công viên nước lớn nhất Đông Nam Á Typhoon Water Park sẽ chính thức mở cửa trở lại vào ngày 06/04 với chương trình ưu đãi cực shock. 

Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM 2019

VOV.VN - Sáng 27/3, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM 2019) chính thức khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục