Du lịch “trên không” mùa Covid-19: Độc đáo và mới mẻ

VOV.VN - Thế giới đang phải trải qua một đại dịch Covid-19, được đánh giá là chưa từng có. Người dân các nước cũng đang trải nghiệm những hình thức du lịch chắc có lẽ cũng chưa từng có đó là “du lịch từ trên không”.

Cất cánh từ Sân bay Quốc tế Đào Viên của Đài Loan (Trung Quốc) tới đảo du lịch Jeju của Hàn Quốc, chiếc máy bay của Hãng hàng không Tigerair đã hạ dần độ cao để 120 hành khách trên máy bay có cơ hội ngắm nhìn hòn đảo du lịch Jeju xinh đẹp và sau đó lại bay thẳng trở lại Đài Loan.

Đối với một số hành khách, du lịch từ trên cao cũng là một trải nghiệm thú vị. Một số hành khách thậm chí còn mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc để kỷ niệm chuyến du lịch độc đáo này.

“Chuyến đi này thật thú vị. Bởi vì dịch Covid-19 nên chúng ta chỉ có thể đi du lịch ảo. Được ngắm hòn đảo JeJu và thưởng thức các món ăn truyền thống Hàn Quốc cũng thú vị".

“Tôi chưa ra nước ngoài một thời gian dài nên chuyến bay này cũng thật đặc biệt. Chúng tôi được miễn phí vé và có những trải nghiệm thú vị”.

Các biện pháp kiểm soát biên giới do dịch Covid-19 đã khiến các hoạt động du lịch quốc tế giảm hơn 97% trong khu vực. Trong nỗ lực giúp những hành khách “vip” thường xuyên sử dụng các chuyến bay của Hãng cũng như duy trì giấy phép bay của phi công, các hãng hàng không bao gồm EVA của Đài Loan và ANA của Nhật Bản đã cung cấp các chuyến bay tham quan đặc biệt.

Các hãng hàng không cho biết, việc thực hiện các chuyến bay đặc biệt này cũng mang ý nghĩa biểu tượng lớn, với hi vọng dịch bệnh sẽ qua đi và ngành du lịch sẽ sớm hồi sinh  trở lại./.

Phạm Hà/VOV1
Theo: Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh vui về "anh chàng" lego đi du lịch đất nước Bồ Đào Nha

VOV.VN - Buồn bã vì bạn trai không thể đi cùng, một cô gái người Mỹ đã đưa "anh chàng" leogo của bạn trai đi du lịch Bồ Đào Nha.

10 địa điểm nên ghé thăm khi đến thành phố Ulsan, Hàn Quốc

VOV.VN - Nếu đến Ulsan, nhất định bạn phải ghé thăm 10 địa điểm tuyệt đẹp dưới đây.

Du lịch toàn cầu bị Covid-19 "thổi bay" 460 tỷ USD chỉ trong 6 tháng

VOV.VN - Sáu tháng đầu năm 2020, dịch bệnh Covid-19 đã khiến doanh thu du lịch toàn cầu sụt giảm 460 tỷ USD, theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO).

Tin cùng chuyên mục