Du lịch Trung Quốc bội thu trong đợt nghỉ lễ Trung thu

Du lịch Trung Quốc bội thu trong đợt nghỉ lễ Trung thu

VOV.VN - Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, đợt nghỉ lễ Trung thu vừa qua ngành công nghiệp không khói nước này đã có doanh thu ấn tượng.

Theo đó, trong đợt nghỉ lễ Trung thu vừa qua (13-15/9), ngành du lịch nước này đã tiếp đón 105 triệu lượt khách du lịch (tăng 7,6%), doanh thu du lịch đạt 47,28 tỷ nhân dân tệ (khoảng 6,7 tỷ USD, tăng 8,7% so với cùng kỳ). Đây được coi là doanh thu ấn tượng so với các đợt nghỉ lễ ngắn ngày như nghỉ lễ 1/5 hay nghỉ Tết Đoan ngọ trước đó.

du lich trung quoc boi thu trong dot nghi le trung thu hinh 1
Đèn lồng trong dịp Trung thu tại Trung Quốc. Ảnh: Mạng Tân Hoa

Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc cũng cho biết, việc các địa phương đưa ra các sản phẩm văn hóa du lịch đa dạng, phong phú, đặc biệt là các hoạt động ngắm trăng, đón Trung thu được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Theo thống kê, có 76,4% khách du lịch tham gia vào hoạt động văn hóa đón Trung thu tại các địa phương. Đơn cử, tỉnh Hồ Bắc tiến hành hơn 200 hoạt động văn hóa đón Trung thu, thu hút hơn 1 triệu khách, tỉnh Hắc Long Giang cũng tổ chức 115 buổi biểu diễn nghệ thuật đón Trung thu, trong khi đó 115 viện bảo tàng ở Thượng Hải cũng mở cửa đón khách, thu hút hơn 200 nghìn lượt khách thăm quan.

Trung Thu là một trong những ngày lễ quan trọng của người dân Trung Quốc, trong dịp này người dân Trung Quốc thường đoàn tụ gia đình, ăn bánh và cùng ngắm trăng. Từ năm 2006 Trung Thu được đưa vào danh sách văn hóa phi vật thể của Trung Quốc và từ năm 2008 là một trong những ngày Lễ, Tết theo Luật định./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close