Ha Noi gan bien va tu bo 23 di tich cach mang khang chien < BAM XEM NGAY < VOV.VN

Hà Nội gắn biển và tu bổ 23 di tích cách mạng kháng chiến

VOV.VN - Đây là các di tích trên địa bàn Thủ đô, gắn với chiến công của quân và dân ta trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đồng thời hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) Sở VHTT&DL Hà Nội tổ chức gắn biển, tôn tạo, tu bổ 23 di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn Thủ đô.

Theo đó, 15 di tích được gắn biển dịp này là các di tích gắn với những chiến công của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, giai đoạn 1946 – 1954, gồm: pháo đài Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm), chùa Thạch Cầu Dõi (quận Long Biên), công viên Hồ Ao Sen (quận Tây Hồ), đình Cổ Đô (huyện Ba Vì)…

ha noi gan bien va tu bo 23 di tich cach mang khang chien < bam xem ngay < vov.vn hinh 1
Khu lưu niệm Bác Hồ ở huyện Thạch Thất nằm trong dự án gắn biển, tôn tạo và tu bổ dịp này (ảnh: Kinh tế & Đô thị)

8 di tích lịch sử gắn với Ngày giải phóng Thủ đô được tu bổ, tôn tạo, chỉnh trang là di tích cách mạng Trung Giã (Sóc Sơn), pháo đài Xuân Canh (huyện Đông Anh), khu lưu niệm Bác Hồ (xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất), 5D Hàm Long, 48 Hàng Ngang… 

Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nội – Trương Minh Tiến cho biết, các di tích lịch sử được gắn biển, tu bổ, tôn tạo dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9 tới, đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô.

Ông Trương Minh Tiến nhấn mạnh: “Đây là các địa điểm đã xuống cấp kỳ chúng tôi tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố chỉnh trang, tu bổ nâng cấp lên. Trong dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô, chúng tôi có chỉ đạo ở các địa phương, các ban quản lý trực tiếp ở các di tích này tổ chức các hoạt động ý nghĩa như là dâng hương, đón khách đến tham quan để giới thiệu, tuyên truyền ý nghĩa lịch sử của di tích nói riêng và ý nghĩa của dịp 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN