hang van du khach ve tham que Bac Ho dip nghi le

Hàng vạn du khách về thăm làng Sen quê Bác

VOV.VN -Mọi người đến để được cảm nhận về tuổi thơ, quê hương của Bác; để được thắp nén hương thơm, báo với Bác về những thành quả lao động của mình.

Dịp nghỉ lễ dài ngày tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào cả nước về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo thống kê của Ban quản lý di tích Kim Liên, qua 3 ngày đầu nghỉ lễ đã có hàng vạn du khách về với quê Bác.

Những ngày qua, khu di tích Kim Liên luôn đông nghịt du khách. Có nhiều người đến từ trong tỉnh, nhưng cũng có rất nhiều đoàn khách đến từ các tỉnh xa như: Bắc Cạn, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội và các tỉnh phía Nam. Mọi người đến để được cảm nhận về tuổi thơ, quê hương của Bác; để được thắp nén hương thơm, báo với Bác về những thành quả lao động của mình. Đồng thời cũng là để soi mình trước tấm gương của Bác, để phấn đấu, rèn luyện hơn nữa. Nhớ ơn Người, hàng vạn người đã về với quê Bác. Có người mới chỉ đến một lần, có người đã đến nhiều lần, nhưng chung hết vẫn là cảm xúc rưng rưng khi về với quê người.

hang van du khach ve tham que bac ho dip nghi le hinh 1 Làng Chùa quê ngoại Bác Hồ - một không gian ngập tràn màu xanh cây cối, giản dị, bình yên. Ảnh: Hà Thành

Chị Vinh Thị Nhủ, du khách Bắc Kạn bày tỏ: “Đến thăm quê Bác lần này, bản thân tôi là một người ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Bắc Kạn và khi đến đây tôi cảm thấy Bác như người cha, người ông của mình. Và tôi cảm thấy, tuy Bác đã đi xa nhưng tâm hồn Bác, những lời căn dặn của bác vẫn còn mãi mãi. Mỗi người dân Việt Nam hãy học tập và làm theo lời Bác”.

Còn cụ Lê Khắc Thanh, du khách Thanh Hóa chia sẻ: “Vượt hàng trăm, hàng ngàn cây số để về với quê Bác, đối với nhiều người chỉ là một lần được nhìn mái nhà tranh đơn sơ, những vật dụng giản dị mà Bác và người thân đã ở và sử dụng khi ở quê nhà. Và đây cũng là dịp để mọi người hiểu hơn một nhân cách lớn đã được nuôi dưỡng trong những điều tưởng như giản dị đó. Vậy nên, bên cạnh việc muốn lưu giữ cho mình một hình ảnh đẹp trong lần về thăm quê Bác, nhiều tổ chức, gia đình khi về quê Bác lần này còn mang theo con cháu và coi đây là dịp để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hiểu thêm về Bác Hồ, về gia đình Bác, công lao của Bác đối với dân tộc”.

Năm nay, du khách về với khu di tích Kim Liên, ngoài việc được giới thiệu thân thế, sự nghiệp, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm khi Bác và gia đình sinh sống ở quê hương, còn được thưởng thức các hoạt động biểu diễn hát ví dặm Nghệ Tĩnh – di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại ngay tại quê Bác.

Ông Nguyễn Bá Hòe, Giám đốc Ban quản lý Khu di tích Kim Liên cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức để du khách về thăm quê Bác ngoài thăm quan, được giới thiệu về thân thế, sự nghiệp, tuổi thơ… còn được thưởng thức dân ca ví dặm, một sản phẩm kết tinh của văn hóa xứ Nghệ, nơi sản sinh những anh hùng dân tộc trong đó Bác Hồ là tinh hoa của nền văn hóa dân tộc Việt Nam”.

Bên cạnh sự náo nhiệt, ồn ào ở những điểm du lịch giải trí trong những ngày nghỉ lễ, một chút thời gian tìm về với những điểm du lịch di tích lịch sử, một địa chỉ đỏ như quê Bác cũng là khoảng thời gian cần thiết để nhớ đến, để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã có công với sự nghiệp giải phóng đất nước. Dòng người đông đảo hành hương về quê Bác trong những ngày này đã nói lên điều đó./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close