Hội An đón đoàn khách Ý ngày đầu năm mới 2020

Hội An đón đoàn khách Ý ngày đầu năm mới 2020

VOV.VN - Sáng ngày đầu tiên của năm mới 2020, tại Làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, UBND TP Hội An đón đoàn khách Ý gồm 19 người đến tham quan.

Cách phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam khoảng 3km về phía Đông Bắc, làng rau truyền thống Trà Quế được hình thành hơn 400 năm trước với vị trí địa lý thuận lợi, được bao bọc bởi sông Đế Võng và đầm Trà Quế. Nơi đây đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, người dân thuần hậu, chất phác.

hoi an don doan khach y ngay dau nam moi 2020 hinh 1
Tặng vòng hoa chào mừng các vị khách đầu tiên của năm mới 2020.

Theo các bô lão, danh xưng đầu tiên của làng là Nhự Quế, nghĩa là mùi thơm của rau như mùi hương cây quế. Đầu thế kỷ 18, vua Triều Nguyễn có lần du ngoạn trên sông Đế Võng ghé vào thăm và thưởng thức các món ăn ở đây; cải sửa danh xưng Nhự Quế thành Trà Quế. Danh xưng đó ra đời đã hơn 300 năm và lưu truyền đến tận hôm nay.

hoi an don doan khach y ngay dau nam moi 2020 hinh 2
Các vị khách tham gia trò chơi dân gian với người dân Hội An.

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển du lịch của phố cổ Hội An, danh tiếng làng rau Trà Quế lan tỏa khắp nơi. Nhiều công ty du lịch- lữ hành đã tổ chức các tour: tham quan làng rau, cùng nông dân canh tác, trải nghiệm một ngày làm nông dân… thu hút đông đảo du khách.

Tháng 9/2019, thành phố Hội An đã chính thức phê duyệt Phương án “Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng rau Trà Quế“ dựa trên sự đồng thuận và hợp tác trước hết từ chính những người dân tại làng Trà Quế.

hoi an don doan khach y ngay dau nam moi 2020 hinh 3
Chào đón đoàn khách Ý đến Làng rau Trà Quế.

Theo đó, Hội An đưa vào khai trương điểm tham quan làng rau Trà Quế đầu năm 2020 với nhiều bước chuẩn bị kỹ lưỡng trong quy hoạch, chỉnh trang không gian làng rau, bổ sung thêm các hoạt động trải nghiệm gắn với sinh hoạt cộng đồng dành cho du khách, đưa vào chương trình tham quan các di tích lịch sử- văn hóa gắn liền với quá trình phát triển của làng và tăng cường công tác quản lý các hoạt động trong làng theo hướng thân thiện với môi trường.

hoi an don doan khach y ngay dau nam moi 2020 hinh 4
Làng rau Trà Quế, thành phố Hội An.

Ông Lê Mậu, người dân Làng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam bày tỏ: "Năm 2019, dân làng ở đây làm ăn thu được nhiều kết quả. Đầu năm 2020 mà có đoàn khách nước ngoài đến thăm Làng rau thì nhân dân quá phấn khởi, vui mừng. Ngày xưa làm kinh tế vườn ở đây khó khăn nhưng hiện nay, công nghệ hiện đại, mình làm khỏe hơn, thu nhập cao hơn"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN