Hội thảo quốc tế liên kết vùng du lịch vùng với các Lào và Campuchia

VOV.VN - Hội thảo quốc tế liên kết vùng du lịch sẽ diễn ra tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của hơn 500 đại biểu trong nước và quốc tế.

Chiều nay (5/9), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban điều phối Vùng duyên hải miền Trung và UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức họp báo thông tin về Hội thảo “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia”.

Hội thảo sẽ diễn ra trong hai ngày (11 và 12/9/2015), tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo chính phủ, Bộ Thông tin - Văn hóa và Du lịch, Bộ Du lịch của hai quốc gia Lào và Campuchia cùng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hội thảo nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế và thực trạng phát triển du lịch, từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết phát triển với các sản phẩm, loại hình du lịch của các tỉnh, thành vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia.
hoi thao quoc te lien ket vung du lich vung voi cac lao va campuchia hinh 1
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu ý kiến

Đồng thời, trong khuôn khổ hội thảo còn có các diễn đàn để trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước; Hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại với các nhà đầu tư khi đầu tư vào Bình Thuận…Triển lãm du lịch quốc tế “3 quốc gia- 1 điểm đến” với sự tham gia của 17 tỉnh, thành của Việt Nam và 2 tỉnh của Nam Lào…

Tiến sỹ Trần Du Lịch, Trưởng Nhóm Tư vấn hợp tác phát triển Vùng duyên hải miền Trung nói: “Tiềm năng du lịch Việt Nam rất mạnh nhưng chúng ta chưa khai thác đáng kể. Không có lĩnh vực nào mà giá trị gia tăng cao như du lịch, nhưng chúng ta chưa khai thác đến nơi đến chốn. Hy vọng là hội thảo này sẽ khởi đầu không chỉ cho Bình Thuận mà Tây Nguyên, miền Trung phát huy được tiềm năng du lịch của mình để làm giàu cho địa phương, cho đất nước”./.


Hà Khánh/VOV – TP HCM
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x