Du lịch nước nào với kinh phí hạn hẹp

Kinh phí hạn hẹp, nên đi du lịch những nước nào?

VOV.VN -Ngân sách dành cho du lịch là mối quan tâm của nhiều người. Dưới đây là danh sách 15 nước có chi phí rẻ nhất để đi du lịch trong năm 2017.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 1
Thái Lan: Bạn có thể tìm chỗ ở rẻ tiền với giá 15 USD/đêm và thêm 20 USD/ngày cho thực phẩm và đồ uống.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 2
Malaysia: Phải thừa nhận ở Malaysia giá cả không phải chăng như Campuchia hay Việt Nam, nhưng đây vẫn là quốc gia có chi phí du lịch rất rẻ. Nhiều blogger đồng ý rằng du khách có thể chỉ chi tiêu 30 USD/ngày. Nhược điểm duy nhất là Malaysia có thuế rượu cao nhất thế giới.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 3
Peru: Bạn có thể tìm các bữa ăn với giá 5 USD và chỗ nghỉ 8 USD ở một số nơi. Nhìn chung, chi tiêu từ 20 đến 25 USD/ngày là một khoản ngân sách khá hợp lý.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 4
Nepal vẫn đang được xây dựng lại từ trận động đất xảy ra vào năm 2015. Bạn có thể chi tiêu với 20 USD/ngày ở đây. Nếu tiết kiệm, một khách du lịch có thể sống ở đây với 300 USD/tháng.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 5
Ấn Độ: Ngân sách cho du lịch ở đây sẽ tùy thuộc vào nơi bạn đi và phong cách cũng như lượng mua sắm của bạn. Trung bình, hầu hết các du khách ba lô tiêu khoảng 20 USD/ngày.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 6
Indonesia: Chi phí đi du lịch ở Indonesia dao động từ 25 đến 30 USD/ngày. Ngoài Bali, có rất nhiều hòn đảo tuyệt đẹp khác để bạn lưu ý như Lombok và Gili.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 7
Philippines: Nơi đây có những bãi biển tuyệt vời, người dân địa phương thân thiện và thiên nhiên tươi đẹp. Tương tự như nhiều nước khác ở Đông Nam Á, Philippines có giá sinh hoạt rất rẻ. Cà phê 11 xu, một bữa ăn 2.5 USD và phòng nghỉ 9 USD/ngày cho mỗi người.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 8
Venezuela được bình chọn là quốc gia du lịch rẻ nhất thế giới vào năm 2014. Giá phòng đã giảm từ 12 USD xuống 5 USD/đêm, một bữa ăn tại một nhà hàng khoảng 3 USD. Các chuyến bay nội địa trên phạm vi cả nước có giá từ 7 đến 20 USD khiến cho việc đi lại dễ dàng.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 9
Ai Cập: Du khách tiêu trung bình 22 USD/ngày khi đi du lịch Ai Cập. Bữa ăn chay có thể ít hơn 1 USD và giường nằm có thể được thuê với giá khoảng 4 USD/đêm.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 10
Bolivia: Chi phí ăn uống ngoài trời, ngủ nghỉ tại một khách sạn bình dân, và đi lại trong thành phố rất phải chăng. Bạn có thể ngủ một đêm ở khách sạn muối nổi tiếng với giá 25 USD/đêm hoặc ở khách sạn bình dân với giá 8 USD/đêm.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 11
Paraguay: Thức ăn đường phố có thể được mua với giá 2 USD và một bữa ăn tại nhà hàng khoảng 3 - 5 USD. Một du khách sẽ chi tiêu khoảng 15 USD/ngày.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 12
Lào là quốc gia ở Đông Nam Á được biết đến với địa hình đồi núi, kiến trúc thuộc địa Pháp, các khu định cư cho người cao tuổi và các tu viện Phật giáo. Rất dễ dàng tìm phòng với giá từ 5 - 8 USD/đêm thậm chí rẻ hơn nếu bạn chia sẻ phòng với người khác.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 13
Việt Nam là đất nước xinh đẹp và siêu rẻ. Bạn có thể sống ở đây với 20 USD/ngày (bao gồm đồ ăn, di chuyển và chỗ ở).
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 14
Campuchia là điểm đến của khách du lịch ba lô. Ngay cả đối với khách du lịch sang trọng, thật dễ dàng tìm thấy biệt thự 5 sao với giá bằng một phần tư giá mà bạn thường trả.
kinh phi han hep, nen di du lich nhung nuoc nao? hinh 15
Malawi được mệnh danh là "Trái tim ấm áp của châu Phi" và là đất nước không có biển ở khu vực phía đông nam. Mức lương trung bình hàng tháng khoảng 27 USD. Bạn sẽ dễ dàng tìm được bữa ăn với giá 1 USD và chỉ tiêu khoảng 10 USD/ngày. Đây là một thiên đường cho khách du lịch ba lô. Malawi được bao quanh bởi Zambia, Tanzania và Mozambique, vì vậy đây là nơi dễ dàng để bắt đầu khám phá các quốc gia khác ở châu Phi với ngân sách hạn chế.

Theo Thesundaychapter

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close