Ngày càng nhiều khách đến thăm các vùng ngoại ô Australia

Ngày càng nhiều khách đến thăm các vùng ngoại ô Australia

VOV.VN -Có tới gần 30% khách du lịch nước ngoài không chỉ đến thăm các thành phố lớn mà còn đến nhiều vùng ngoại ô, vùng xa xôi của Australia...

Số liệu thống kê của Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia cho thấy, trong năm 2018, các vùng ngoại ô, vùng biển hay vùng xa xôi đang trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài Australia.

Thông cáo báo chí của Bộ Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia công bố hôm nay cho biết, năm 2018, nước này đón tiếp lượng khách du lịch nước ngoài kỷ lục lên tới 8,4 triệu người và những người này đã chi tới 43,2 tỷ đô la Australia trong thời gian lưu lại xứ sở chuột túi.

ngay cang nhieu khach den tham cac vung ngoai o australia hinh 1
Du khách đến tắm biển ở Australia (Ảnh: alouc.com)

Điều đáng chú ý là có tới gần 30% khách du lịch nước ngoài không chỉ đến thăm các thành phố lớn mà còn đến nhiều vùng ngoại ô, các vùng biển hay các vùng xa xôi của Australia. Không chỉ khách nước ngoài, khách du lịch nội địa Australia cũng đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới các khu vực bên ngoài các thành phố lớn.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Simon Birmingham cho biết, số tiền mà người dân Australia chi tiêu cho các chuyến du lịch tại các vùng xa xôi này trong năm 2018 lên đến 36,2 tỷ đô la Australia, tăng 10% so với năm trước.

Bộ trưởng Birmingham cho hay, kết quả này đạt được là nhờ trong thời gian qua, 80% các chiến dịch quảng bá du lịch của Australia đều nhằm thu hút khách tới các vùng xa xôi của đất nước.

Khách du lịch gia tăng, đặc biệt tại các khu vực bên ngoài thành phố lớn đang thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này. Cho đến lúc này, 1/13 lực lượng lao động ở Australia làm việc trong các lĩnh vực có liên quan đến du lịch. Vì vậy, khi ngành du lịch phát triển tạo thêm nhiều việc làm mới cho người dân Australia./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close