Ngõ Huế, những hoài niệm cũ

VOV.VN - Ngõ Huế như một vùng di trú nhỏ xinh, ấm cúng và cũ kỹ của thành phố, nhiều lúc tưởng như tách biệt hoàn toàn với nhà cao cửa rộng...

Như một vùng di trú nhỏ xinh, ấm cúng và cũ kỹ của thành phố, nhiều lúc tưởng như tách biệt hoàn toàn với nhà cao cửa rộng, an nhiên nằm gọn một mình dẫu cho biết bao trầm luân nắng mưa dâu bể đổi dời...
Ấy là ngõ Huế. Ngõ, không đơn thuần chỉ là ngõ, mà còn là một phần hồn của Huế xưa.
Không ồn ào náo nhiệt như hẻm Sài Gòn, không đông đúc chen lấn như ngõ Hà Nội, ngõ Huế còn hay gọi là Kiệt, là nơi trầm lắng của thành phố, là những ước lệ tin cậy nhất về góc hoài niệm ra đi - trở lại của con người Cố Đô.
Những ngày này, Huế đang chìm mình trong mưa và gió rét đầu mùa. Thả bộ bước chân trong ánh chiều tà sẽ bắt gặp những ngõ nhỏ, hẹp, u tối nhưng vô cùng sạch sẽ. 
Cuộc sống trong ngõ nhỏ, những đứa trẻ, người già và gian hàng xưa cũ.
Ngõ nhỏ dẫn vào những ngôi nhà cũng nhỏ, cộng sinh san sát, nép vào nhau tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp. 
Gánh hàng ăn nhỏ trong ngõ.
Kiệt Phú Mộng sâu hun hút với những mảng xanh của hàng chè tàu khiến bao nhiếp ảnh gia say mê.
Những chiếc cổng mới đan xen với không gian Huế xưa.
Những cổng của kiệt Huế đã có từ lâu lắm rồi.
Những phủ ngày xưa bây giờ thành những con ngõ nhỏ, nét hoàng kim của 1 thời xa xưa vẫn phảng phất đâu đó trong những con ngõ nhỏ của Huế.
 
 
 

Viết bình luận

Tin liên quan

Những nhà ga bỏ hoang đầy ám ảnh ở London

Nổi tiếng với hệ thống tàu điện ngầm hiện đại, ít ai biết rằng dưới lòng đất London vẫn tồn tại khá nhiều nhà ga bỏ hoang, trong tình trạng mục nát, hoang tàn.

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không

Các tiếp viên hàng có thời gian bay nhiều hơn ai hết. May mắn thay, họ đã quyết định chia sẻ kiến thức của mình với phần còn lại của thế giới.

Chợ sớm vùng cao A Lưới

VOV.VN - Có dịp lên A Lưới, bà con sẽ thích thú với phiên chợ vùng cao. Đi chợ không chỉ là để mua hàng hóa, mà còn để khám phá nét văn hóa bản địa.

Đảo ngọc Langkawi: Điểm đến hấp dẫn ở Malaysia

VOV.VN -Đây là nơi khách du lịch có thể trải nghiệm những không gian khác nhau, từ lên núi ngắm cảnh tới vào rừng ngập mặn và lặn biển.

Cảnh đẹp và con người Việt Nam trên báo Mỹ

USNews mới đây tổng hợp lại những hình ảnh chân thực về Việt Nam dưới lăng kính của các nhiếp ảnh gia nước ngoài.

Du lịch Thái Lan kiếm gần 70 tỉ USD trong năm 2016

Nhờ chế độ miễn thị thực và các biện pháp đảm bảo chất lượng du lịch, đất nước Thái Lan dự kiến vượt mục tiêu kiếm 68,57 tỉ USD trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục