Những điều có thể bạn chưa biết khi đi máy bay

Những điều có thể bạn chưa biết khi đi máy bay

VOV.VN - Giả làm người tàn tật, không nên uống nước không đóng chai, mất tín hiệu radar...là những điều có thể bạn chưa biết khi đi máy bay.
nhung dieu co the ban chua biet khi di may bay hinh 1
Rất nhiều phi công và tiếp viên hàng không đã kể chuyện về những người giả mạo tàn tật ngồi xe lăn để được lên máy bay sớm hơn. Luật liên bang Mỹ quy định bất cứ ai yêu cầu một chiếc xe lăn đều được cung cấp. Khi họ đã lên máy bay, họ lại không cần đến chúng nữa.
nhung dieu co the ban chua biet khi di may bay hinh 2
Máy bay không cần phải hoàn hảo để có thể bay. Dù có một danh sách dài những thứ có thể trục trặc nhưng máy bay vẫn được bay lên không trung. Đây được gọi là danh sách an toàn tối thiểu.
nhung dieu co the ban chua biet khi di may bay hinh 3
Đồ ăn trên máy bay. Cơ trưởng và cơ phó được phục vụ các thực đơn khác nhau và họ không được phép chia sẻ món ăn cho nhau. Điều này là để tránh nguy cơ cả hai người cùng bị ngộ độc thực phẩm.
nhung dieu co the ban chua biet khi di may bay hinh 4
Tai nghe trên máy bay chỉ được làm sạch và đóng gói lại chứ không phải là đồ mới. Nên mang theo tai nghe của riêng bạn cho lần bay tiếp theo.
nhung dieu co the ban chua biet khi di may bay hinh 5
Bay với hàng triệu USD. Cục dự trữ Liên bang Mỹ vận chuyển tiền mặt trong khoang hàng hóa của các chuyến bay thương mại, có nghĩa là tại bất kỳ thời điểm nào cũng có thể có hàng triệu USD dưới chân hành khách.
nhung dieu co the ban chua biet khi di may bay hinh 6
Không nên uống nước không đóng chai hoặc uống cà phê trên máy bay. Các thùng chứa nước thường không được làm sạch.
nhung dieu co the ban chua biet khi di may bay hinh 7
Có một chốt nhỏ dưới biển báo phòng vệ sinh, cho phép mọi người mở cửa ngay cả khi nó bị khóa từ bên trong. Điều này là để tránh những người phá phách hoặc những người gặp vấn đề sức khoẻ khi ở bên trong.
nhung dieu co the ban chua biet khi di may bay hinh 8
Máy bay mất tín hiệu radar khi bay trên biển. Khi một máy bay ở khoảng cách 150 dặm từ mặt đất và trên đại dương, nó không còn trên màn hình radar. Đây là cách mà rất nhiều máy bay đã mất tích trong những năm qua. Điều này cũng giải thích về Tam giác Bermuda. Không có gì siêu nhiên, chỉ đơn giản là nó ở quá xa mặt đất.

Theo LW

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close