Những điều bạn cần biết khi ở trên máy bay

Những điều bạn cần biết khi ở trên máy bay

VOV.VN -Nếu bạn là một người ưa thích du lịch hay thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 1
Luôn luôn rửa tay: Tại sân bay bạn sẽ làm rất nhiều thủ tục liên quan đến hàng hóa hoặc đóng gói đồ đạc. Và rửa tay giúp bạn tránh vi khuẩn hay lây bệnh cho người khác.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 2
Thực hiện bài tập thể dục khi ngồi: Các bài tập di chuyển hay vận động cơ như duỗi thẳng đầu gối, ép gò má lại gần nhau… sẽ khiến cơ thể được thả lỏng, thư giãn.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 3
Luôn đứng dậy và đi bộ xung quanh: Hãy đề nghị được đứng dậy và đi lại trên máy bay khi cần thiết vì không ai có thể ngồi yên tại chỗ trong một thời gian dài.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 4
Sát trùng tay: Máy bay là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn như trên ghế ngồi, bàn ăn, túi an toàn hay nhà vệ sinh. Và một cách an toàn để bảo vệ sức khỏe là sát trùng tay ngay khi chạm và chúng.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 5
Hãy nhớ giữ nước: Khoa học chứng minh việc uống nước khi đi máy bay giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm tác động từ bên trong như chuột rút, đau đầu, mệt mỏi. Nhưng trước hết hãy mang nó qua cửa kiểm tra sân bay mà không bị giữ lại.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 6
Chú ý đến các thao tác khẩn cấp: Trang bị những kỹ năng cần thiết cũng như khả năng xử lý tình huống để có một chuyến bay an toàn.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 7
Hãy chia sẻ tay vịn: Vị trí ngồi giữa luôn thật khó khăn nhưng sẽ may mắn hơn nếu ai đó bên cạnh chia sẻ tay vịn với bạn.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 8
Đừng chà mũi trên máy bay: Vi trùng thường lây lan khi bạn cọ xát/chạm vào mặt. Do đó hãy giữ vệ sinh cho bạn và những người xung quanh.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 9
Tránh lối đi: Mọi hành khách đều có quyền ưu tiên chỗ ngồi và vị trí ngay cạnh cửa sổ luôn là lựa chọn hoàn hảo vì bạn sẽ không phải đứng lên để đáp ứng nhu cầu của người khác.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 10
Tránh xa phòng tắm: Hãy đi vệ sinh trước khi lên máy bay vì đôi khi một nhà vệ sinh trên máy bay là không đủ với cả trăm hành khách.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 11
Đừng đi chân đất: Cabin máy bay không phải phòng khách của bất cứ ai, thay vì đánh mất thẩm mỹ của chính mình bạn nên chuẩn bị một đôi dép nếu muốn có một chuyến bay thoải mái hơn.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 12
Không ngả ghế tựa: Bất cứ hành khách nào cũng chỉ có một không gian ngồi nhất định và đừng nên xâm phạm đến không gian của người phía sau.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 13
Đừng đánh nhau với phi hành đoàn: Đôi khi việc la lối của tiếp viên chỉ vì muốn bạn có một chuyến bay an toàn hơn. Đừng cố gay gắt với họ nếu không muốn sự việc đi quá xa.
nhung dieu ban can biet khi o tren may bay hinh 14
Và cuối cùng, chúc bạn an toàn trên mọi chuyến bay.

Theo Thelist

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close