Quảng Ninh: Khánh thành cáp treo Nữ Hoàng 2 kỷ lục Guinness thế giới

VOV.VN - Hệ thống cáp treo Nữ Hoàng ở Quảng Ninh lập 2 kỷ lục Guinness Thế giới (cabin có sức chứa lớn nhất và Cáp treo có trụ cáp cao nhất so với mặt đất).

Tối ngày 25/6, Lễ khai trương công trình cáp treo Nữ Hoàng 2 kỷ lục và Vòng quay Mặt Trời đã được tổ chức tại Khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trước sự háo hức mong chờ của hàng nghìn du khách.

quang ninh khanh thanh cap treo nu hoang 2 ky luc guinness the gioi hinh 1
Đại diện Kỷ lục Thế Giới - Guinness World Records trao chứng nhận 2 kỷ lục Guinness cho cáp treo Nữ Hoàng.

Hệ thống cáp treo Nữ Hoàng và Vòng quay Mặt Trời nằm trong tổ hợp Dự án Công viên Đại Dương của thành phố Hạ Long, trên quy mô gần 200ha với tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng.

Cáp treo Nữ Hoàng là hệ thống cáp ở Vịnh Hạ Long đầu tiên tại Quảng Ninh. Không giống các hệ thống cáp treo khác, cáp treo Nữ Hoàng chỉ gồm 2 cabin, công suất vận chuyển 2000 khách/h. Hành trình của cáp treo Nữ Hoàng băng qua cửa ngõ Vịnh Cửa Lục, nối liền từ bờ biển Bãi Cháy tới núi Ba Đèo, mở ra cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long từ trên cao. Cùng với đó, Vòng quay Mặt Trời Hạ Long có chiều cao hơn 200m so với mực nước biển, đường kính vòng quay khoảng 115m, với 64 cabin, đây là Vòng quay Mặt Trời cao nhất thế giới.

Ông Nguyễn Đức Long, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khai mạc: “Đây là sản phẩm du lịch đặc biệt, hấp dẫn và là bước tạo ra đột phá cho khách du lịch đến với tỉnh Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng. Xây dựng tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 sẽ có cơ cấu dịch vụ đi đầu. với định hướng như vậy, tỉnh Quảng ninh sẽ tập trung vào 3 đột phá chiến lược, đó sẽ là 3 nút thắt cho sự phát triển du lịch Quảng Ninh.”

PC_Article_Middle

Tại lễ khai trương, đại diện Kỷ lục Thế Giới  - Guinness World Records đã trao chứng nhận 2 kỷ lục Guinness cho cáp treo Nữ Hoàng gồm cabin có sức chứa lớn nhất thế giới và Cáp treo có trụ cáp cao nhất thế giới so với mặt đất.

Hệ thống cáp treo Nữ Hoàng và Vòng quay Mặt Trời là một sản phẩm du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh. Từ đây, du khách sẽ có cơ hội được ngắm nhìn cảnh đẹp đến bất ngờ của Vịnh Hạ Long, TP Hạ Long, cầu Bãi Cháy và sông Cửa Lục từ nhiều góc độ. Bên cạnh đó, các hạng mục khác cũng đang được gấp rút hoàn thiện để đưa vào phục vụ du khách.Đây là sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần tạo đòn bẩy cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh./.

Trần Huyền/VOV-Đông Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh tính lái xe Audi Q5 đâm liên hoàn trên đường phố Hà Nội
VOV.VN - Danh tính lái xe Audi Q5 được cơ quan công an xác định ngay trong sáng 13/11.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x