Sẽ trồng mới 36.000 cây hoa Ban ở Điện Biên

VOV.VN - Tỉnh Điện Biên sẽ trồng hơn 36.000 cây hoa Ban trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Tỉnh Điện Biên cho biết, theo kế hoạch giai đoạn từ 2017 - 2020, tỉnh Điện Biên sẽ trồng hơn 36.000 cây hoa Ban trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, với tổng kinh phí mua cây giống ước tính khoảng 11 tỷ đồng.  

dien bien se co hon 36000 cay hoa ban duoc trong moi hinh 1
Lâu nay, hoa Ban là biểu tượng cho Điện Biên và tây Bắc nói chung.

Theo đó, hoa Ban sẽ được trồng chủ yếu trên các tuyến phố, tuyến đường chính, các điểm di tích lịch sử, trong khuôn viên công sở, trường học, đơn vị và các điểm vui chơi công cộng, khu tái định cư… và sẽ ưu tiên triển khai tại các đồi di tích lịch sử, các xã vùng lòng chảo Điện Biên.

Tỉnh Điện Biên sẽ hỗ trợ kinh phí cho người dân vùng lòng chảo Điện Biên bảo vệ diện tích cây hoa Ban tự nhiên và đã trồng ở các điểm tham quan, với diện tích khoảng 70 ha.

Bên cạnh đó, sẽ tiến hành rà soát, triển khai trồng cây hoa ban thay thế dần các cây trồng không đúng chủng loại cây đô thị, không đảm bảo chất lượng trên các tuyến phố của thành phố Điện Biên Phủ.

PC_Article_Middle
Loading...

dien bien se co hon 36000 cay hoa ban duoc trong moi hinh 2
Việc trồng và phát triển rộng cây hoa ban trên địa bàn toàn tỉnh nhằm mục đích gắn với phát triển du lịch, tạo dấu ấn trong lòng du khách khi đặt chân đến Điện Biên.
Việc trồng và phát triển rộng cây hoa Ban trên địa bàn toàn tỉnh nhằm mục đích gắn với phát triển du lịch, tạo dấu ấn trong lòng du khách khi đặt chân đến mảnh đất hoa Ban Điện Biên lịch sử. Do đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên giao trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị thực hiện trồng, chăm sóc và bảo vệ cây hoa Ban; phát động phong trào “toàn dân tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh” ./.   

Vũ Lợi/VOV - Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Thế chiến thứ nhất sống động qua những bức ảnh được tô lại màu
VOV.VN - Những bức ảnh chụp Thế chiến thứ nhất đã được tô màu, để tái hiện sự tàn khốc của cuộc chiến mà không ai muốn sẽ xảy ra một lần nữa.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x