Tạm dừng các hoạt động văn hóa du lịch trên địa bàn Đà Nẵng

VOV.VN -Hôm nay (20/3) UBND TP Đà Nẵng thông báo tạm dừng hoạt động phun nước, phun lửa ở cầu Rồng, dừng quay cầu sông Hàn

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh và vận động người dân dời việc tổ chức đám cưới.

Các nhà hàng tiệc cưới chủ động hỗ trợ khách đã đặt tiệc .

Theo đó, nếu các đám cưới chưa tổ chức thì yêu cầu địa phương vận động gia đình điều chỉnh lùi thời gian tổ chức cho phù hợp sau khi đã kiểm soát tốt dịch bệnh. Các lễ cưới đã ấn định thời gian mà không thể điều chỉnh thì hướng dẫn gia đình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế, vận động tổ chức trong phạm vi gia đình. Đặc biệt, vận động các đơn vị dịch vụ tổ chức tiệc cưới chia sẻ về chi phí và thủ tục với các gia đình trong việc hoãn, lùi thời gian tổ chức.

Ông Nguyễn Đức, Quản lý Nhà hàng tiệc cưới For Your ở đường 2-9 cho biết: “Với những khách hàng đã đặt cọc rồi thì mình sẽ làm thông tin dời tiệc và chuyển sang cho khách hàng, vẫn giữ đặt cọc cho khách hàng, nhưng tiền của khách hàng không mất. Sau khi khách hàng chọn lại được ngày thì họ tổ chức thôi, với thực đơn họ đã làm rồi, tiền cọc họ đã làm rồi thì mình chuyển sang giữ lại cho khách hàng chứ không để mất, thiệt thòi cho khách hàng”./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Tạm dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An

VOV.VN -Từ ngày 12/3, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và ngừng thực hiện phố đi bộ đến hết tháng 3. 

Bình Dương tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, bar, karaoke

VOV.VN - UBND tỉnh Bình Dương vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, karaoke... từ ngày 17/3 đến hết ngày 31/3.

Hà Nội tạm dừng hoạt động giải trí, biểu diễn nghệ thuật hết tháng 3

VOV.VN - Quán bar, karaoke, vũ trường, games online, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật tạm dừng hoạt động đến hết tháng 3

Tin cùng chuyên mục