Tăng trưởng du lịch toàn cầu có thể đạt 4% năm 2019

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tăng trưởng du lịch toàn cầu có thể đạt 4% năm 2019

VOV.VN - Ngành du lịch toàn cầu có thể đạt tăng trưởng 4% trong năm nay bất chấp tăng trưởng kinh tế chậm lại ở các khu vực chủ chốt như Trung Quốc, châu Âu.

Dự báo tăng trưởng của ngành du lịch vẫn tăng dù trong năm 2019 nếu nước Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit) mà không có thỏa thuận sẽ làm mất đi 700.000 việc làm liên quan đến du lịch.

Chủ tịch, kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) Gloria Guevara cho biết ngành du lịch và lữ hành thế giới tăng trưởng 3,9%, đạt 8 nghìn 800 tỷ USD trong năm 2018, chiếm 10,5% GDP toàn cầu và vượt tốc độ 3,3% của tăng trưởng GDP toàn cầu.

tang truong du lich toan cau co the dat 4% nam 2019 hinh 1
Tăng trưởng du lịch toàn cầu có thể đạt 4% năm 2019. (Ảnh:cKT)

Dựa trên số liệu từ 185 quốc gia, Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới dự báo tăng trưởng của ngành du lịch toàn cầu đạt 4% trong năm nay nhờ nhu cầu tiếp tục tăng từ các nước ở châu Á và Trung Quốc, thị trường du lịch và lữ hành lớn thứ hai, chỉ sau Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo bà Gloria Guevara, Anh và Mỹ là 2 trong số ít các nước mà tăng trưởng du lịch thấp hơn tăng trưởng kinh tế. Nếu Anh rời Liên minh châu Âu (EU) mà không có thoả thuận, thì nước Anh có thể mất đi 300.000 - 400.000 việc làm liên quan trong khu vực EU. Năm 2018, các nước có tăng trưởng du lịch đạt cao là Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Pháp./.       


GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hàng ngàn sĩ tử nô nức đến Văn Miếu cầu may trước ngày “vượt vũ môn“

VOV.VN -Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra, ngay từ sáng nay (23/6), hàng ngàn sĩ tử đã nô nức kéo về Văn Miếu cầu may.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP