Alibaba lập kỷ lục trong ngày lễ mua sắm 11/11

VOV.VN - Alibaba (Trung Quốc) lập kỷ lục giao dịch thương mại khi đạt tổng giao dịch trị giá 100 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 14,5 tỷ USD) trong 2 phút 5 giây.

Hôm nay (11/11), hệ thống bán hàng Tmall của trang web mua sắm trực tuyến Taobao thuộc Tập đoàn thương mại Alibaba, Trung Quốc đã lập kỷ lục giao dịch thương mại của nước này khi đạt tổng giao dịch trị giá 100 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 14,5 tỷ USD) trong vòng 2 phút 5 giây.

Trước đó, vào các năm 2017 để đạt được mốc giao dịch 100 tỷ Nhân dân tệ, Taobao phải mất 3 phút 1 giây và năm 2016 là 6 phút 58 giây. Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Alibaba – Mã Vân cho rằng, ông mong muốn trong ngày lễ mua sắm 11/11 thứ mọi người mua được không chỉ là hàng hóa mà là niềm vui, thứ mọi người tranh được không phải là hàng hóa giá rẻ mà là sự sáng tạo.

Alibaba lập kỷ lục trong ngày lễ mua sắm 11/11.

Được biết, năm nay là năm thứ 10, Tập đoàn Alibaba đẩy mạnh các hoạt động kích cầu mua sắm trong Ngày Độc thân của Trung Quốc 11/11.

Trong ngày này, các thương hiệu trên trang web Taobao đưa ra các hình thức khuyến mãi mua sắm như giảm giá hoặc đặt cọc trước được giảm tiền nhằm kích cầu mua sắm của người tiêu dùng tại Trung Quốc cũng như tại nước ngoài.

Năm 2017, tổng giao dịch trong ngày Lễ mua sắm trên trang web Taobao đạt 168,2 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 24,5 tỷ USD).

Tuy nhiên, theo thống kê của hãng tin Bloomberg, năm nay cũng có 1,6 triệu người đã bị lừa trong ngày Lễ mua sắm khi quét phải các mã khuyến mãi giả./.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Alibaba nói gì về Bitcoin?

VOV.VN - Tỷ phú Jack Ma, ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba cho biết, ông không “hâm mộ” Bitcoin nhưng ủng hộ nền kinh tế phi tiền mặt.

“Thế giới Alibaba của Jack Ma” được giới thiệu tại Hội sách mùa thu 2017

VOV.VN - Hội sách Mùa thu 2017 bắt đầu từ ngày 8-12/11/2017, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam Số 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Chân dung người kế nhiệm Jack Ma điều hành Alibaba

VOV.VN - Jack Ma tuyên bố sẽ chuyển giao "quyền lực" lớn nhất của tập đoàn Alibaba cho Daniel Zhang, người sẽ kế nhiệm ông từ ngày 10/9/2019.

Thương nhân Việt phải chi chục tỷ đồng để được bán nông sản trên Alibaba

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Bagico chia sẻ câu chuyện phải bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua gian hàng của Alibaba để bán nông sản Việt tại Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục