Điểm nghẽn thu hút đầu tư ở Quảng Trị cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu

Bí thư Quảng Trị: Nhà đầu tư sợ nhất là chỗ này mở, chỗ kia đóng

VOV.VN - Trong năm 2019, tỉnh Quảng Trị đã thu hút đầu tư 66 dự án với tổng vốn hơn 39.000 tỷ đồng.

Phát biểu khai mạc tại Kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh Quảng Trị sáng nay (4/12), ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khẳng định, kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2019 là thu hút đầu tư. Chưa có thời điểm nào, tỉnh Quảng Trị cấp chủ trương đầu tư và cấp phép đầu tư cho nhiều dự án nước ngoài qui mô lớn như năm nay.

Năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng trưởng khá, dự kiến hoàn thành 24/24 chỉ tiêu đề ra từ đầu năm, trong đó 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đây là năm thứ ba liên tiếp, tỉnh Quảng Trị hoàn thành các chỉ tiêu trong năm.

diem nghen thu hut dau tu o quang tri can lam ro trach nhiem cua nguoi dung dau hinh 1
Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị phát biểu khai mạc kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh Quảng Trị.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị khẳng định, kết quả nổi bật của địa phương trong năm 2019 là thu hút đầu tư, với 66 dự án tổng vốn hơn 39.000 tỷ đồng, chưa có thời điểm nào tỉnh cấp chủ trương đầu tư và cấp phép đầu tư cho nhiều dự án quy mô lớn như năm nay.

Nhiều dự án vốn đầu tư nước ngoài có quy mô lớn lĩnh vực năng lượng sạch đã được khởi công. Tuy nhiên, tình trạng “trên nóng dưới lạnh”, “trên rõ dưới chưa thông” còn xảy ra ở một số cơ quan hành chính trong tỉnh. Nhà đầu tư sợ nhất là chỗ này mở, chỗ kia đóng trong bộ máy hành chính.

Ông Nguyễn Văn Hùng cho rằng, những điểm nghẽn này ngoài trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cần làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu.

“Năm 2020 là năm cuối nhiệm kỳ Đại hội Đảng, là năm về đích của kế hoạch kinh tế, xã hội nhiệm kỳ 2016-2021. Chủ đề năm 2020 đã được Tỉnh ủy xác định là “hành động quyết liệt, về đích toàn diện, tạo đà bứt phá”. Tinh thần này cần phải được lan tỏa trong hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Vì vậy, năm 2020 phải thực sự tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn để tiếp tục đắp nền cho công tác kinh tế xã hội của những năm tiếp theo”, ông Hùng nêu rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close