Bắc Giang có thể thu hút đầu tư 1 tỷ USD trong năm nay

Bắc Giang có thể thu hút đầu tư 1 tỷ USD trong năm nay

VOV.VN - Bắc Giang đang đưa ra các giải pháp để cải thiện môi trường thu hút đầu tư, trong năm nay, đầu tư vào Bắc Giang có thể đạt được mốc 1 tỷ USD.

Điều này đã minh cho những nỗ lực của địa phương trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết quả hiện có, tỉnh Bắc Giang đang theo đuổi mục tiêu nằm trong 20-25 tỉnh thành đứng đầu cả nước về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh vào năm 2020.

Những vấn đề trở ngại mà doanh nghiệp phải đối mặt trong đầu tư sản xuất kinh doanh như: thời gian gia nhập thị trường kéo dài, chính sách, quy định không thật sự minh bạch, tồn tại nhiều chi phí không chính thức, sách nhiễu, gây khó khăn, trên nóng dưới lạnh… đang là những tồn tại. Trước thực tế này, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang vừa thành lập Trung tâm tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, đi vào hoạt động trong tháng 9 này. Với kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều thông tin của tỉnh, giảm phiền hà khi thực hiện các thủ tục hành chính và tăng cường hỗ trợ kiến thức liên quan đến quản trị doanh nghiệp.

bac giang co the thu hut dau tu 1 ty usd trong nam nay hinh 1
Bắc Giang có thể thu hút đầu tư 1 tỷ USD trong năm nay. (Ảnh: KT)

TS Phùng Văn Minh, giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp Bắc Giang cho biết: “Các nhà đầu tư đến đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tìm địa điểm miễn phí, hướng dẫn họ xây dựng lập dự án đầu tư kinh doanh, rồi các thủ tục chính sách của tỉnh áp dụng đối với các nhà đầu tư.”

Để cải thiện môi trường đầu tư, chỉ số năng lực cạnh tranh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang cũng ban hành Kế hoạch riêng trong đó xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu  phải nâng điểm số, nâng hạng của 33/128 chỉ số thành phần PCI.

Ông Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, xác định phải quyết liệt tháo gỡ những “điểm nghẽn” tỉnh luôn xác định, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường thu hút đầu tư, chủ động tháo gỡ khó khăn phát triển sản xuất… là một trong những nhiệm vụ giải pháp quan trọng để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội hàng năm, phù hợp với định hướng phát triển cũng như điều kiện thực tế hiện nay của địa phương. Tuy nhiên, nhiệm vụ này luôn đòi hỏi phải duy trì thường xuyên, liên tục và gần như không có điểm dừng.

“Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cụ thể về việc nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Trước hết để giải quyết các vướng mắc về đất đai chúng tôi hướng các doanh nghiệp đầu tư vào các khu cụm công nghiệp vì đất ở đây đã xong về giải phóng mặt bằng đỡ cho các doanh nghiệp rồi nâng cao trách nhiệm của các Sở Ban ngành với chủ đầu tư” - ông Nguyễn Văn Linh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close