Bình Định bàn giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo

VOV.VN - Chiều nay (3/5), UBND tỉnh Bình Định đã họp với các sở, ngành, chức năng bàn giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo cho người chăn nuôi.

Từ đầu năm đến nay, sản phẩm chăn nuôi vượt cao so với nhu cầu tiêu thụ, lượng heo xuất sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch sụt giảm làm cho giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Bình Định giảm mạnh.

binh dinh day  manh tieu thu thit heo cho nguoi chan nuoi hinh 1

Hiện tại, giá heo hơi tại địa phương này từ 19.000 - 24.000 đồng/kg, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ các năm trước. Theo tính toán của người chăn nuôi, mỗi con heo, người nuôi đang chịu lỗ hơn 1 triệu đồng. Trong khi giá heo hơi giảm mạnh, nhưng giá thịt heo bán tại các chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh Bình Định vẫn ở mức cao.

Ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đề nghị các cơ quan, đơn vị có biện pháp đẩy mạnh tiêu thụ thịt heo cho người chăn nuôi: "Đề nghị Sở Công thương chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng khác kiểm tra, đồng thời yêu cầu giảm giá thức ăn chăn nuôi, giảm giá bán lẻ ở các chợ, siêu thị trong thời gian tới. Yêu cầu siêu thị, các chợ, tiểu thương niêm yết giá thịt heo và giá giảm hàng ngày, công khai để người dân biết"./.

CTV Xuân Nguyên/VOV-Miền Trung​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x