Các doanh nghiệp “ra quân” tăng tốc ngay từ mùng 6 Tết

VOV.VN - Sau nghỉ Tết, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên cả nước tổ chức cho công nhân lao động trở lại bắt tay ngay vào công việc.

Ngày 30/1, hầu hết các công ty, xí nghiệp ở các Khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều trở lại hoạt động ổn định. Để động viên tinh thần và tạo không khí vui tươi, phấn khởi ngay từ đầu năm, chủ doanh nghiệp còn có quà lì xì cho cán bộ, công nhân lao động.

Hầu hết các công ty, xí nghiệp ở các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đều trở lại lao động từ ngày mùng 6 Tết.

Toàn tỉnh Tiền Giang có gần 5.000 doanh nghiệp kinh doanh trên các lĩnh vực, thu hút trên 130.000 lao động trong và ngoài tỉnh. Năm qua, Tiền Giang đạt giá trị xuất khẩu gần 3 tỷ USD; Mức thu nhập bình quân của người lao động của các doanh nghiệp trên 7 triệu đồng/tháng. 

Ông Võ Văn Lộc, Giám đốc Công ty TNHH Trương Lộc, chuyên đóng tàu sắt tại xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, ngày mùng 6 Tết các công nhân đều trở lại phân xưởng làm việc rất khẩn trương để chuẩn bị hạ thủy chiếc sà lan 2.000 tấn cho khách hàng. Năm qua, doanh nghiệp đã đóng 6 sà lan có trọng tải từ vài trăm tấn đến 2.000 tấn.

“Đầu năm, khai trương vào mùng 6, anh em làm với tinh thần rất tốt, quân số tương đối đủ. Năm 2020 này, chúng tôi phấn đấu làm theo kế hoạch khoảng 7 chiếc sà lan để giao cho khách hàng. Chất lượng tàu phải ngày càng tiến bộ để đáp ứng nhu cầu khách hàng”, ông Lộc cho hay.

35% doanh nghiệp ở Bình Dương hoạt động trở lại sau Tết

Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến ngày 30/1 (tức ngày mùng 6 Tết), có khoảng 35% doanh nghiệp trên địa bàn đã hoạt động trở lại sau nghỉ Tết Nguyên đán, trong đó nhiều đơn vị có khoảng 80% người lao động đã trở lại làm việc.

Công nhân đóng tàu của công ty TNHH Trương Lộc hăng hái làm việc từ ngày đầu năm.

Dự kiến đến ngày 3/2 (tức mùng 10 Tết), tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn Bình Dương sẽ trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường. Đối với người lao động từ miền Bắc, miền Trung đến Bình Dương làm việc, ngoài thời gian nghỉ Tết theo quy định của Nhà nước, một số doanh nghiệp còn linh động giải quyết cho người lao động nghỉ phép năm.

Động viên, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ngày làm việc đầu năm, các doanh nghiệp trở lại hoạt động đã lì xì người lao động từ 100.000 - 500.000 đồng/người.

Các doanh nghiệp Bình Dương còn “giữ chân” lao động sau Tết bằng cách đưa ra các chính sách hấp dẫn, như: tổ chức xe đưa, đón người lao động về quê đón Tết; thưởng cho lao động trở lại làm việc đúng ngày; vui đón Tân niên cùng những phần quà hấp dẫn./.

Viết bình luận