GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Canada đồng ý tham gia thỏa thuận thương mại với Mỹ và Mexico về NAFTA

VOV.VN - Các nhà ngoại giao Mỹ, Mexico và Canada vừa có một loạt các cuộc điện đàm với hy vọng cứu vãn Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA).

Theo một số nguồn tin, Canada cuối ngày 30/09 (giờ địa phương) đã đồng ý tham gia thỏa thuận thương mại mà Mỹ và Mexico thông báo tháng trước.

 Quyết định của Canada được đưa ra vào ngày cuối cùng của hạn chót 30/10 để tổng thống đương nhiệm của Mexico có thể ký thỏa thuận này. 

Các nhà ngoại giao của ba nước Mỹ, Mexico và Canada đã có một loạt các cuộc điện đàm hồi cuối tuần với hy vọng cứu vãn Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với sự tham gia của cả 3 nước. Thỏa thuận mới dự kiến sẽ được lãnh đạo 3 nước ký trong vòng 60 ngày trước khi được quốc hội phê chuẩn vào năm tới.

 Tại Mỹ, các quan chức chính phủ dự báo văn bản sẽ gặp nhiều trở ngại để được quốc hội thông qua đặc biệt nếu phe Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Hạ viện vào tháng 11 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 Nếu thỏa thuận thay thế NAFTA được thông qua, đây sẽ là một thắng lợi cho Tổng thống Donald Trump, người luôn chỉ trích rằng NAFTA đã lấy đi hàng triệu công việc của người dân Mỹ và dẫn tới thâm hụt thương mại kéo dài với Mexico./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP