GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Canada muốn đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao ở Đà Nẵng

VOV.VN - Các nhà đầu tư Canada mong muốn được hợp tác đầu tư vào Đà Nẵng ở một số lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng, giáo dục...

Sáng 26/3, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Tọa đàm xúc tiến đầu tư Canada vào Đà Nẵng.

Tại buổi tọa đàm, một số nhà đầu tư Canada mong muốn được hợp tác đầu tư vào Đà Nẵng một số lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng, giáo dục.

canada muon dau tu vao nong nghiep cong nghe cao o da nang hinh 1
Doanh nghiệp Canada mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng.

Đến nay, thành phố Đà Nẵng có hơn 700 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 3,55 tỉ USD, trong đó Canada có 9 dự án, tổng vốn đầu tư 1 triệu USD.

Thành phố Đà Nẵng đang tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như thực hiện nhiều chính sách thông thoáng, tạo thuận lợi cho việc xúc tiến hợp tác với các đối tác nước ngoài, trong đó có Canada. Hiện, Khu Công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin giai đoạn 1 đã hoàn thiện, một số các khu công nghiệp, cụm công nghiệp mới dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẵn sàng đón nhà đầu tư. Năm 2019, thành phố Đà Nẵng chọn chủ đề “Năm tiếp tục đấy mạnh thu hút đầu tư”. 

Tại buổi tọa đàm, một số nhà đầu tư của Canada đánh giá cao lợi thế cạnh tranh, một số chính sách ưu đãi trong thu hút đầu tư của Đà Nẵng; mong muốn hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng một số dự án trên các lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp cao nghệ cao, giáo dục...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
canada muon dau tu vao nong nghiep cong nghe cao o da nang hinh 2
Nhà đầu tư Canada mong muốn đầu tư vào Đà Nẵng một ố lĩnh vực xây dựng, công nghệ cao, giáo dục.

Ông Bryon Wilfert, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Canada cho biết: "Việt Nam và Canada đều tham gia vào Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, hàng rào thuế quan được dỡ bỏ tạo động lực cho 2 nước đặt mối quan hệ hợp tác thương mại.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đặc biệt, doanh nghiệp 2 nước có cơ hội hợp tác đầu tư tại mỗi nước. Đà Nẵng là thành phố rất năng động và đang phát triển. Với nhiều chính sách ưu đãi, các doanh nghiệp Canada có thể hợp tác đầu tư vào Đà Nẵng mà thành phố đang ưu tiên như  một số lĩnh vực như công nghiêp công nghệ cao, thực phẩm, giáo dục, công nghệ thông tin"./.

Đà Nẵng đón làn sóng đầu tư mới

VOV.VN - Những tháng đầu năm nay, Đà Nẵng liên tiếp đón nhận nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đến làm ăn, đây là những tín hiệu tích cực.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu tiêm kích F-35 của Mỹ lần đầu cất cánh với chế độ “quái thú”

VOV.VN - Siêu tiêm kích F-35 chở đầy đủ các loại vũ khí dành riêng cho loại máy bay này và cất cánh theo chế độ “quái thú”, sẵn sàng ứng chiến.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP