Chủ tịch Fed: Áp thuế cao hàng nhập khẩu sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế Mỹ

VOV.VN - Theo vị quan chức này, việc áp thuế cao hơn sẽ không chỉ tác động xấu tới nước Mỹ mà còn phương hại tới cả các nền kinh tế khác nữa.

PC_Article_AfterShare_1

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell vừa bày tỏ lo ngại rằng, nền kinh tế Mỹ sẽ phải hứng chịu những tác động tiêu cực nếu tiếp tục áp thuế cao hơn với một loạt các hàng nhập khẩu trong một thời gian dài. Nhận định này đã được người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ đưa ra khi phát biểu tại một phiên điều trần của Thượng viện ngày hôm qua (17/7).

Ông Jerome Powell nhấn mạnh, nền kinh tế Mỹ hiện tại tiếp tục tăng trưởng nhờ gia tăng đáng kể việc làm cũng như một số yếu tố khác. Tăng trưởng trong quý 2 năm nay cũng mạnh hơn nhiều so với 3 tháng đầu năm.

ap thue cao hang nhap khau se tac dong tieu cuc den kinh te my hinh 1
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) - Jerome Powell. Ảnh:AFP
Theo vị quan chức này, Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ duy trì quan điểm thắt chặt chính sách tiền tệ. Cho đến nay, biện pháp được cho là khả thi nhất để thúc đẩy nền kinh tế vẫn là tiếp tục theo đuổi lộ trình nâng lãi suất từ từ.

Về các tranh chấp thương mại leo thang giữa Mỹ với các quốc gia khác, ông Jerome Powell khẳng định, nhìn chung, việc các quốc gia quyết định tăng thuế trong các động thái bảo hộ thương mại đã khiến tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Theo vị quan chức này, việc áp thuế cao hơn sẽ không chỉ tác động xấu tới nước Mỹ mà còn phương hại tới cả các nền kinh tế khác nữa.

PC_Article_Middle

Cục Dự trữ liên bang Mỹ đang có kế hoạch theo dõi sát sao các tác động từ tranh cấp thương mại đối với nền kinh tế khi mà bất kỳ sự leo thang căng thẳng nào thời điểm này cũng có thể khiến dẫn tới giảm đầu tư cũng như chi tiêu cá nhân./.

Phương Anh/VOV1 Theo NHK
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x