Pháp khẳng định EU không bị chia rẽ trước quyết định áp thuế của Mỹ

VOV.VN -Các nước thành viên Liên minh châu Âu hoàn toàn thống nhất trong vấn đề thương mại và sẽ không bị chia rẽ trước đe dọa áp thuế của Mỹ.

Ngày 13/7, phát biểu với báo giới trước một cuộc họp của các Bộ trưởng tài chính EU, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire khẳng định, các nước thành viên EU quyết tâm duy trì lập trường thống nhất trong bối cảnh Mỹ có thể mở rộng việc áp thuế nhập khẩu sang mặt hàng ô tô của EU.

“Có một sự thống nhất giữa các nước thành viên của EU. Không ai có thể chia rẽ Pháp và Đức. Không ai có thể chia rẽ các nước thành viên EU. Mọi người đều nhận thức rõ ràng sự thống nhất của các quốc gia châu Âu là cách đáp trả đúng đắn nhất đối với quyết định tăng thuế”- Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.

phap khang dinh eu se khong bi chia re truoc quyet dinh ap thue cua my hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire. (Ảnh: Politico Europe)

Trước đó, ngày 12/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo EU rằng Mỹ sẽ hành động để hạn chế nhập khẩu ô tô của châu Âu nếu liên minh này không đối xử công bằng với Mỹ về thương mại.

PC_Article_Middle

Với lý do bảo vệ "an ninh quốc gia", Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra riêng vào ngày 23/5 theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump, người luôn chỉ trích EU về tình trạng thặng dư thương mại với Mỹ và áp thuế nhập khẩu cao hơn đối với ô tô của Mỹ.

Tuần trước, ông Donald Trump cho biết, Chính phủ Mỹ sắp kết thúc điều tra và sẽ sớm hành động, đồng thời dọa áp mức thuế 20% đối với mọi xe ô tô lắp ráp tại EU./.

Anh Tuấn/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cháy rừng kinh hoàng ở California: Hơn 1 tuần vẫn chưa thể dập tắt
VOV.VN -Hơn 1 tuần kề từ khi bùng phát, các đám cháy rừng ở California vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, trong khi đó, số người thiệt mạng đã lên tới 74 người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x