GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Pháp khẳng định EU không bị chia rẽ trước quyết định áp thuế của Mỹ

VOV.VN -Các nước thành viên Liên minh châu Âu hoàn toàn thống nhất trong vấn đề thương mại và sẽ không bị chia rẽ trước đe dọa áp thuế của Mỹ.

Ngày 13/7, phát biểu với báo giới trước một cuộc họp của các Bộ trưởng tài chính EU, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire khẳng định, các nước thành viên EU quyết tâm duy trì lập trường thống nhất trong bối cảnh Mỹ có thể mở rộng việc áp thuế nhập khẩu sang mặt hàng ô tô của EU.

“Có một sự thống nhất giữa các nước thành viên của EU. Không ai có thể chia rẽ Pháp và Đức. Không ai có thể chia rẽ các nước thành viên EU. Mọi người đều nhận thức rõ ràng sự thống nhất của các quốc gia châu Âu là cách đáp trả đúng đắn nhất đối với quyết định tăng thuế”- Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết.

phap khang dinh eu se khong bi chia re truoc quyet dinh ap thue cua my hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire. (Ảnh: Politico Europe)

Trước đó, ngày 12/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo EU rằng Mỹ sẽ hành động để hạn chế nhập khẩu ô tô của châu Âu nếu liên minh này không đối xử công bằng với Mỹ về thương mại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với lý do bảo vệ "an ninh quốc gia", Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra riêng vào ngày 23/5 theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump, người luôn chỉ trích EU về tình trạng thặng dư thương mại với Mỹ và áp thuế nhập khẩu cao hơn đối với ô tô của Mỹ.

Tuần trước, ông Donald Trump cho biết, Chính phủ Mỹ sắp kết thúc điều tra và sẽ sớm hành động, đồng thời dọa áp mức thuế 20% đối với mọi xe ô tô lắp ráp tại EU./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Động đất mạnh 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan (Trung Quốc)

VOV.VN - Một trận động đất mạnh 6,7 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc đã gây rung lắc mạnh và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP